0243. 883 7692

0243. 883 9336

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày đăng 22/11/2022 | 16:03  | View count: 126

Chiều 22/11, Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Anh tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội và tổng kết công tác Chữ thập đỏ năm 2022. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Quý - Ủy viên BTV, Chánh văn phòng Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên BTV- Phó chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Huyện.

Năm 2022, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ huyện Đông Anh đã có nhiều khởi sắc trên các lĩnh vực công tác. Trong đó, Công tác cứu trợ nhân đạo đư­ợc triển khai kịp thời và hoạt động đạt hiệu quả cao ở các cấp Hội, hoàn thành vư­ợt mức các chỉ tiêu Hội Chữ thập đỏ thành phố giao. Trong năm 2022 đã lập được trên 3 nghìn 500 địa chỉ nhân đạo. Tổng giá trị cứu trợ năm 2022 đạt trên 7 tỷ 846 triệu đồng giúp cho trên 20 nghìn lượt người. Khám và cấp thuốc miễn phí cho cho trên 15 nghìn 800 lượt người với trị giá trên 831 triệu đồng.

Ngoài ra, trong năm toàn huyện đã tổ chức được 16 lớp truyền thông về sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích cho hàng ngàn cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ với trị giá trên  97 triệu đồng. Hội cũng phối hợp với các tổ chức từ thiện nhân đạo duy trì mô hình bữa ăn miễn phí giúp đỡ các bệnh nhân nghèo tại 2 bệnh viện Bắc Thăng Long và bệnh viện Đông Anh, trong năm đã cung cấp trên 30.000 bữa cơm miễn phí với tổng trị giá trên 400 triệu đồng.

Công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu thành phố giao. Đến nay đã tiếp nhận được 3.701 đơn vị máu an toàn trị giá trên 1 tỷ 665 triệu đồng, đạt 128% chỉ tiêu Thành phố giao năm 2022.

Công tác thanh thiếu niên Chữ thập đỏ nhà trường giai đoạn 2016 – 2021 cũng được thực hiện tốt. Trong 5 năm học (2016 – 2021) tổng giá trị cứu trợ nhân đạo của các nhà trường đạt trên 20 tỷ đồng cứu trợ cho trên 28 nghìn lượt người; Trong đó đã giúp đỡ cho trên 15 nghìn 300 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ngay tại trường với trị giá trên 11 tỷ 174 triệu đồng. Miễn giảm học phí và tặng học bổng cho trên 12 nghìn 700 học sinh là con hộ cận nghèo, gia đình chính sách, thương bệnh binh khó khăn trị giá trên 9 tỷ 136 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Uỷ viên BTV - Phó chủ tịch UBND Huyện - Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện, đã biểu dương những kết quả và nỗ lực của Hội Chữ thập đỏ huyện và cơ sở trong công tác nhân đạo từ thiện. Đồng chí yêu cầu, thời gian tới, Hội tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, làm tốt công tác vận động, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, tập thể, cá nhân, giúp đỡ nhiều hơn nữa các hoàn cảnh khó khăn, để Hội thực sự là chỗ dựa cho những người có hoàn cảnh khó khăn, để không ai bị bỏ lại phía sau, góp phần vào đảm bảo công tác an sinh xã hội trên đại bàn Huyện.

Nhân dịp này,  đã có 10 tập thể nhà trường và 10 giáo viên của Huyện được Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện công tác thanh thiếu niên Chữ thập đỏ nhà trường giai đoạn 2016 – 2021. UBND huyện Đông Anh  đã khen thưởng cho 08 tập thể, 05 hộ gia đình và 24 cá nhân cán bộ Hội Chữ thập đỏ có thành tích xuất sắc trong công tác chữ thập đỏ năm 2022. Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Anh trao 60 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỡ lực vươn lên trong cuộc sống và đạt thành tích cao trong học tập, trao trợ cấp thường xuyên 6 tháng cuối năm cho 21 đối tượng nhận trợ cáp thường xuyên năm 2022.

Thanh Hoa – Bá Đông.