ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Bảo hiểm xã hội Việt Nam Việt Nam phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022
Ngày đăng 23/11/2022 | 14:34  | View count: 114

Sáng 23/11, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 theo hình thức trực tuyến kết nối đến điểm cầu 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết, chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT là hoạt động xã hội, gắn với thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân nhằm phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; huy động sự chung tay, chia sẻ của cán bộ, viên chức, người lao động trong ngành BHXH Việt Nam. 

Bên cạnh đó, huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội và các doanh nghiệp, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn chưa có sổ BHXH, thẻ BHYT, bệnh nhân BHYT nghèo. Từ đó, lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT sâu rộng trong cộng đồng xã hội.

Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 với sự đóng góp của cán bộ, viên chức, người lao động toàn ngành BHXH Việt Nam; sự đồng hành tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. 

Tại lễ phát động đã có 630 sổ BHXH và 1260 thẻ BHYT trị giá  gần 4 tỷ đồng được trao cho các đối tượng khó khăn trên cả nước.

        Tại Đông Anh đợt này có 10 sổ BHXH và 22 thẻ BHYT được trao cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Huyện, với tổng trị giá trên 49 triệu đồng. BHXH Việt Nam phấn đấu trao 10.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước; trao tặng 200 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 200 bệnh nhân thuộc 10 bệnh viện tuyến Trung ương tại Hà Nội góp phần mang Tết ấm đến với người nghèo nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

      Nguồn kinh phí tặng sổ BHXH, thẻ BHYT và các phần quà trong Chương trình được đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam đóng góp từ 1 ngày lương, với mong muốn nhân lên những giá trị nhân văn, cao đẹp của chính sách BHXH, BHYT, lan tỏa tình yêu thương để Tết ấm sẽ về với người dân còn khó khăn trên mọi miền quê hương của đất nước.

Thanh Hoa – Thế Vĩnh