TRỌNG TÂM CÔNG TÁC

Đồng chí Nguyễn Văn Quang – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện về làm việc với xã Mai Lâm
Ngày đăng 10/03/2020 | 10:41  | View count: 1882

Sáng ngày 10/3, đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện cùng đoàn kiểm tra của Huyện ủy Đông Anh đã có buổi làm việc với xã Mai Lâm về công tác lãnh đạo, tổ chức thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2020 của cấp ủy, chính quyền và công tác chuẩn bị Đại hội, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

      Báo cáo với đoàn,  xã Mai Lâm cho biết trong thời gian qua xã đã chủ động xây dựng Chương trình công tác nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. 14/14 chi bộ đã ban hành Nghị quyết chuyên đề thực hiện Chương trình công tác trọng tâm và chỉ đạo trên các lĩnh vực. Xã cũng đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 28 nhiệm kỳ 2020 -2025. Đối với Đề án xây dựng xã Mai Lâm thành Phường, Mai Lâm đã hoàn thành xây dựng Đề án và đã trình UBND Huyện phê duyệt, trong đó có 5 tiêu chí chưa đạt. Với những tiêu chí chưa đạt UBND xã Mai Lâm đã thực hiện rà soát, tổng hợp các dự án cần được đầu tư để hoàn thành các tiêu chí chưa đạt. Thực hiên Nghị quyết 15 và Chỉ thị 15 của Thành ủy, từ đầu năm đến nay, Mai Lâm tiếp nhận 2 đơn dân nguyện, hiện đã giải quyết xong.

 

 

 

     Về thực hiện công tác phòng chống dịch Covid -19, xã Mai Lâm đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Huyện và Thành Phố với 5 giải pháp và 4 tại chỗ, đặc biệt là tuyên truyền và thực hiện cách ly các đối tượng từ nước ngoài về xã. Xã cũng đã triển khai phương án diễn tập đối với tình huống 1,2 và dự kiến sẽ tổ chức diễn tập vào ngày 11/3/2020.

 

 

 

   Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện đề nghị xã cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.  Ngoài ra, xã cần phối hợp tốt với các phòng ban của huyện nhằm hoàn thành các tiêu chí chưa đạt trong đề án xây dựng xã thành phường. Đối với công tác phòng chống dịch Covid 19, đồng chí đề nghị xã cần quan tâm đến giải pháp rà soát, nắm bắt, thống kê quản lý chặt các đối tượng từ vùng dịch và từ nước ngoài về địa phương. Ngoài ra, nâng cao công tác tuyên truyền để nhân dân biết phòng, chống dịch Covid 19 một cách hiệu quả nhất. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị xã thực hiện nghiêm việc tiếp công dân theo đúng thẩm quyền pháp luật không để tồn đọng bức xúc kéo dài nhằm giữ vững ổn định địa phương.

 

Thực hiện : Thanh Hoa – Bá Đông

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh