TRỌNG TÂM CÔNG TÁC

Đoàn công tác số 1 huyện Đông Anh làm việc tại xã Xuân Canh
Ngày đăng 10/03/2020 | 16:59  | View count: 1394

Chiều mùng 10/3, đoàn kiểm tra số 1 của huyện do đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, phòng chống dịch bệnh Covid – 19 và nhiệm vụ xây dựng thực hiện đề án đầu tư xây dựng xã Xuân Canh thành Phường.

 

       Báo cáo với đoàn kiểm tra, đại diện xã Xuân Canh cho biết xã đã hoàn thiện xong nhiệm vụ xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện nghị quyết hội nghị lần thứ 38 của BCH đảng bộ huyện Đông Anh khóa 28 và chương trình số 30Ctr/HU của huyện ủy Đông Anh. Trong công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư được xã thực hiện nghiêm túc, đảm bảo công khai, đúng pháp luật, trong quý I năm 2020, cả xã chỉ có 1 đơn phản ánh, kiến nghị và đã được giải quyết xong. Trong việc triển khai xây dựng và tổ chức thực hiện đề án đầu tư xây dựng xã thành phường, tính đến nay xã Xuân Canh còn có 5 tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí cân đối thu chi ngân sách, đất công trình giáo dục và phổ thông cơ sở, tiêu chí mật độ đường giao thông đô thị, tỷ lệ nước thải đô thị được xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật và tiêu chí về dân số. Riêng đối với công tác chỉ đạo đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã được tổ chức thành công trong hai ngày mùng 4, 5/3/2020 theo đúng chương trình và quy chế đề ra.

     Công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, xã Xuân Canh đã ra 2 thông báo, 8 Nghị quyết, 3 kế hoạch phòng chống dịch, đã tổ chức thành lập Ban chỉ đạo và 7 tiểu ban chống dịch, tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ y tế, cán bộ chuyên trách các thôn và hội viên phụ nữ về công tác chống dịch, tổ chức cách ly đảm bảo an toàn đối với 9 trường hợp thuộc diện người đi về từ nước ngoài, người đi qua vùng dịch trong nước.

 

 

 

     Sau khi nghe các ý kiến phản biện, tham gia vào các nội dung mà xã Xuân Canh báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đông Anh đã kết luận và đưa ra ý kiến chỉ đạo, trong đó đề nghị xã Xuân Canh cần tiếp tục khắc phục những khó khăn để sớm hoàn thiện các tiêu chí trong Đề án xây dựng xã thành Phường, quan tâm chú trọng đến việc phát triển ngành nghề nông nghiệp mũi nhọn của địa phương là cây ăn quả có múi và chăn nuôi, tạo nền móng vững chắc cho việc phát triển kinh tế, làm tiền đề thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà đảng bộ xã đã đề ra. Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, tuy xã đã chủ động, nghiêm túc triển khai các biện pháp tích cực phòng chống dịch bệnh, tuy nhiên cần triển khai ngay phương án diễn tập để có kinh nghiệm thực tiễn trong xử lý tình huống nếu có ca lây nhiễm xảy ra trên địa bàn.

Thực hiện : Vũ Quyên – Bá Đông

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh