TRỌNG TÂM CÔNG TÁC

LÃNH ĐẠO HUYỆN ĐÔNG ANH TIẾP XÚC, ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN XÃ KIM NỖ
Ngày đăng 28/05/2020 | 12:22  | View count: 1584

Sáng ngày 28/5, tại hội trường UBND xã Kim Nỗ, UBND huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp với 9 hộ dân thuộc thôn Đoài, xã Kim Nỗ chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng tại điểm X4- khu Cột Cờ thôn Đoài, thông qua Hội nghị để các hộ dân nắm bắt được các chính sách đền bù, hỗ trợ GPMB để sớm giao mặt bằng theo quy định khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất đấu giá QSD đất điểm X4 trên địa bàn xã Kim Nỗ.

 

 

 

       Về dự có đồng chí Đỗ Ngọc Bích- UVBTVHU- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh, đồng chí Nguyễn Xuân Linh- UVBTVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Hội đồng  Bồi thường hỗ trợ và Tái định cư của Huyện.

    Ngày 14/8/2013, UBND huyện Đông Anh có Quyết định số 2469/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch phân lô 1/500 các khu đất nhỏ lẻ, xen kẹt phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn xã Kim Nỗ, trong đó có khu  X4 – tại thôn Đoài xã Kim Nỗ có tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch là 4.571m2. Khu đất X4  đã được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2016 của huyện Đông Anh , trong đó có dự án xây dựng hạ tầng  phục vụ đấu giá QSD đất tại khu đất này. Tuy nhiên đến hiện nay 9 hộ còn lại tại thôn Đoài xã Kim Nỗ vẫn chưa nhận tiền hỗ trợ, GPMB và chưa bàn giao mặt bằng để xã xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

 

 

 

Chính vì vậy, UBND huyện Đông Anh tổ chức buổi đối thoại trực tiếp để lắng nghe ý kiến và giải quyết dứt điểm những tồn đọng trước đó. Tại buổi đối thoại, với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, các hộ  dân đã trình bày nhiều  ý kiến, kiến nghị liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng liên quan đến điểm X4- Khu Cột cờ  tại thôn Đoài- xã Kim Nỗ. 

 

 

 

   Sau khi nghe đại diện các ngành có liên quan giải trình một số ý kiến, kiến nghị mà người dân trao đổi, phản ánh, kết luận buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Xuân Linh-UVBTVHU-Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh đã ghi nhận tất cả ý kiến của các hộ dân và trả lời các câu hỏi đưa ra , đồng thời chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn rà soát từng trường hợp cụ thể để giải quyết sớm các vấn đề người dân kiến nghị tại buổi đối thoại.

   Việc tổ chức đối thoại nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của người dân để lãnh đạo Huyện chỉ đạo giải quyết dứt điểm, thỏa đáng cho nhân dân, tao sự đồng thuận cao trong nhân dân, góp phần đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn xã Kim Nỗ.

 

Thực hiện: Hồng Sinh- Bá Đông

 

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh