TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT

Người Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn tận tâm
Ngày đăng 02/10/2019 | 10:48

Sau nhiều năm đảm nhận vai trò tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) thôn Ngọc Lôi, xã Dục Tú, chị Lê Thị Ngọc Luân luôn phát huy hết trách nhiệm của bản thân trong công việc, quản lý tốt nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH), qua đó tạo điều kiện tốt nhất cho các thành viên phát trển kinh tế, từng bước nâng cao chất lượng đời sống vật chất lẫn tinh thần.

        Ấn tượng đầu tiên khi gặp chị là sự chuyên nghiệp bởi tất cả thông tin về hoạt động ủy thác tín dụng chính sách đều được chị nắm rõ. Không quản ngại khó khăn, vượt qua trở ngại về thời gian chị thường xuyên đến thăm hỏi gia đình của các tổ viên, nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như các khó khăn gặp phải. Qua đó, chị tận tình giải thích, tuyên truyền các chủ trương, quy định về tín dụng chính sách, từ đó nâng cao nhận thức của bà con địa phương trong việc chấp hành tốt các quy định khi được vay vốn.

        Hoạt động của tổ TK&VV do chị Luân quản lý đã không ngừng phát triển về quy mô dư nợ cũng như qố lượng thành viên. Năm 2014 từ con số 23 thành viên, nay đã tăng lên 50 thành viên với dư nợ 1 tỷ 136 triệu đồng. Vốn vay đã giúp cho nhiều hộ gia đình có việc làm, tạo nguồn thu nhập ổn định vươn lên thoát nghèo bền vững.

        Để ghi nhận những thành tích đóng góp của chị, nhân dịp sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của ban Bí thư trung ương Đảng, chị vinh dự được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng Bằng khen.

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh