TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên huyện Đông Anh tổ chức chuyên đề giáo dục trật tự an toàn giao thông cho các em học sinh
Ngày đăng 06/10/2019 | 21:04

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời do UBND huyện Đông Anh phát động. Nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu, thực hiện đúng và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT. Chiều ngày 5/10 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên huyện Đông Anh tổ chức chuyên đề giáo dục trật tự an toàn giao thông cho trên 200 em học sinh khối 12 trong toàn trường.

        Tại buổi học tập các em đã được cung cấp các kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ Việt Nam, được xem video về một số vụ tai nạn giao thông trong những năm gần đây, được truyền đạt về văn hóa giao thông, những kiến thức và kĩ năng tham gia giao thông an toàn như đội mũ bảo hiểm đúng cách, các hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia giao thông,.. Ngoài ra, các em còn được thảo luận nhóm để trả lời các câu hỏi về nhận biết các biển báo giao thông; phân biệt  hành vi đúng, sai của người tham gia giao thông qua hình ảnh trực quan sinh động, các câu hỏi hay,…khiến cho buổi học diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và hiệu quả.

        Với mục tiêu không chỉ giúp học sinh của mình hiểu biết về luật giao thông, nhà trường còn mong muốn các em chính là những tuyên truyền viên để tuyên truyền luật an toàn giao thông đến những người trong gia đình và nơi cư trú để xây dựng một xã hội văn minh, an toàn và phát triển. Đây là là hoạt động có ý  nghĩa giúp các em có thêm những kiến thức bổ ích, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông khi ra đường. Tạo điều kiện cho các em học sinh có dịp giao lưu, học hỏi; phát huy tính sáng tạo, thể hiện suy nghĩ của mình về An toàn giao thông.

Thực hiện: Hồng Sinh - Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh