TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT

Tiên Dương tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật
Ngày đăng 19/11/2020 | 11:06

Sáng ngày 19/11, UBND xã Tiên Dương tổ chức Hội nghị tuyên tuyền phổ biến Luật Đất đai; Luật Hôn nhân gia đình.

Tại Hội nghị, hơn 100 đại  biểu và người dân xã Tiên Dương đã  được nghe báo cáo viên Trương Công Đỉnh - Trưởng Chi nhánh số 4 Trung tâm Trợ giúp Pháp lý- Sở Tư pháp TP Hà Nội tuyên truyền, phổ biến những  nội dung cơ bản về Luật Hôn nhân gia đình và Luật Đất đai trong đó tập trung vào những điểm mới, những sửa đổi bổ sung của luật hôn nhân gia đình như: Hình phạt mới đối với tội tảo hôn, độ tuổi kết hôn, những sửa đổi của luật trong việc ly hôn, tài sản sau ly hôn; Các văn bản hướng dẫn thi hành; Phổ biến các quy định của pháp luật về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất; thu hồi đất; bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất; các trường hợp được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

Đây là những nội dung quan trọng, thiết thực, liên quan trực tiếp đến người dân. Trên cơ sở đó, giúp người dân hiểu rõ hơn về quyền và nghĩa vụ của mình khi thi hành pháp luật về đất đai và hôn nhân gia đình. Bên cạnh đó, hội nghị còn góp phần bổ sung, nâng cao kiến thức cho đội ngũ hòa giải viên, tuyên truyền viên pháp luật cấp xã trong quá trình tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân thực hiện đúng pháp luật; giải quyết mâu thuẫn phát sinh trong cộng đồng dân cư. Từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trong mọi người dân.

Thực hiện: Thanh Hoa- Thế Vĩnh