Truy cập nội dung luôn
CƠ CẤU TỔ CHỨC
TIN TỨC, SỰ KIỆN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Hội nghị triển khai thí điểm mô hình giáo dục thông minh tại Đông Anh
Ngày đăng 08/07/2024 | 18:19  | Lượt xem: 156

Sáng 8/7, Huyện ủy – UBND huyện Đông Anh, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội phối hợp với Google for Education, tập đoàn Samsung tổ chức Hội nghị triển khai thí điểm mô hình giáo dục thông minh tại Đông Anh.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đồng chí Lê Trung Kiên – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Đông Anh; đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh. Các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy.

Thông tin từ đại diện của Google for Education cho biết, sau khi lựa chọn trường THCS Xuy Xá (huyện Mỹ Đức) - một trong những đơn vị còn khó khăn về cơ sở vật chất để triển khai thí điểm mô hình lớp học thông minh với hệ thống Google Workspace for Education thông qua thiết bị Google Chromebook cho 4 lớp gồm 120 học sinh và 30 giáo viên. 

Với chương trình này, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội hy vọng các nhà quản lý giáo dục sẽ có thêm thông tin, kỹ năng, động lực để đẩy mạnh chuyển đổi số trong nhà trường.

Tại Đông Anh, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng là trường được lựa chọn để triển khai thực hiện thí điểm mô hình này, sau đó được nhân rộng trong toàn Huyện trong thời gian tới. Việc triển khai mô hình giáo dục thông minh, áp dụng các công nghệ số trong giảng dạy và  học tập giúp cho giáo viên từng bước nâng cao năng lực số, giúp học sinh cá nhân hóa việc học.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Lê Trung Kiên – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Đông Anh chân thành cảm ơn sự quan tâm của Sở GDĐT Hà Nội, sự phối hợp đồng hành của các đơn vị để triển khai thí điểm mô hình trường học thông minh tại Đông Anh. Đồng chí cũng khẳng định, Đông Anh đang triển khai xây dựng Dự án Tp thông minh, hướng đến xây dựng Đông Anh trở thành Thành phố trong Thành phố của Hà Nội. Vì vậy, việc đầu tư cho giáo dục hướng đến đào tạo con người thông minh là hết sức quan trọng và cần thiết. Đồng chí cũng cho biết, trong thời gian tới, Đông Anh cũng sẽ Đầu tư 15 trường chất lượng cao, trong đó có 5 trường MN, 5 trường TH và 5 trường THCS cùng với trường THCS NHT sẽ được triển khai mô hình trường học thông minh.

Nhân dịp này, tập đoàn Samsung tại Việt Nam, Sở GDDT Hà Nội đã tặng thiết bị thông minh cho trường THCS Nguyễn Huy Tưởng; Cty Cổ phần Sách và thiết bị trường học Hà Nội và Cty Cổ phần Sách và thiết bị trường học Hà Tây cũng đã trao tặng 290 đầu sách tư vấn pháp luật cho UBND xã Tiên Dương và trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Đông Anh.

Trọng Công – Thế Vĩnh

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 951
Lượt truy cập trong tuần: 19654
Lượt truy cập trong tháng: 198788
Lượt truy cập trong năm: 2155743
Tổng số truy cập: 4498458
 
+21
°
C
+23°
+16°
Dong Anh
Wednesday, 21
See 7-Day Forecast