Truy cập nội dung luôn
CƠ CẤU TỔ CHỨC
TIN TỨC, SỰ KIỆN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Huyện Đông Anh tổ chức Lễ phát động tổng vệ sinh môi trường, tìm diệt bọ gậy đợt I và triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024
Ngày đăng 13/04/2024 | 10:05  | Lượt xem: 294

     Sáng ngày 13/4, tại Trụ sở UBND xã Tiên Dương- Huyện Đông Anh tổ chức Lễ phát động tổng vệ sinh môi trường, tìm diệt bọ gậy đợt I và triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 . Tham dự Lễ phát động có đồng chí Khổng Minh Tuấn- Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC), đồng chí Nguyễn Thị Tám – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện – Phó Trưởng Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Huyện, các đồng chí là trưởng, phó các ban ngành đoàn thể Huyện; các đồng chí trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các xã, thị trấn; Trạm trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ, Bí thư chi Đoàn thanh niên các thôn trên địa bàn xã Tiên Dương, Ban Giám hiệu các trường học, đại diện học sinh các trường THCS trên địa bàn xã Tiên Dương và Đội xung kích, Tổ giám sát trực tiếp thực hiện chiến dịch.

      Tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Tám – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện – Phó Trưởng Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Huyện nhấn mạnh: Năm 2023 toàn Thành phố đã ghi nhận trên 40.634 trường hợp mắc bệnh tại 30/30 quận, huyện, thị xã, 575/579 xã, phường, thị trấn; trong đó có 04 trường hợp tử vong liên quan đến bệnh sốt xuất huyết. Theo báo cáo của CDC Hà Nội, tính đến ngày 05/04/2024, trên địa bàn Thành phố đã ghi nhận trên 557 trường hợp sốt xuất, tăng hơn 2,7 lần so với cùng kỳ năm 2023 (201 ca). Trên địa bàn Huyện từ đầu năm đến nay ghi nhận 04 ca, tăng hơn so cùng kỳ năm 2023 (03 ca), dự báo tình hình dịch sốt xuất huyết năm 2024 có xu hướng gia tăng nếu không có biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch ngay từ những tháng đầu năm. Bên cạnh đó vấn đề An toàn thực phẩm hiện nay vẫn là vấn đề “nóng” được sự quan tâm của toàn xã hội. Mùa Hè sắp tới là quãng thời gian rất dễ xảy ra ngộ độc thực phẩm; cũng chính vì vậy, Ban Chỉ đạo Trung ương hàng năm từ 15/4 – 15/5 đều tổ chức phát động Tháng hành động vì ATTP – đây là dịp cao điểm để các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các phòng, ban, ngành, đoàn thể tập trung quyết liệt triển khai các biện pháp đảm bảo ATTP trên địa bàn.

    Trước tình hình thời tiết mưa nắng thất thường, độ ẩm cao hiện nay là điều kiện lý tưởng để dịch bệnh SXH phát sinh và lây lan rộng. Do vậy để chủ động phòng chống SXH bảo vệ sức khỏe người dân, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện thì các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn ngay lập tức vào cuộc để cùng chung tay, chung sức phòng chống dịch sốt xuất huyết. Đặc biệt là chú trọng công tác tuyên truyền về sự nguy hiểm của bệnh Sốt xuất huyết cũng như các cách thức để phòng chống bệnh cho người dân chủ động phòng chống dịch, không để dịch bệnh sốt xuất huyết phát sinh trên địa bàn như năm 2024 .

     Trong thời gian tới, các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền trên đài truyền thanh xã, các thôn, khu dân cư về các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết để người dân hiểu và tự giác tham gia công tác vệ sinh môi trường, tìm diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết tại mỗi hộ gia đình và cụm dân cư. Đặc biệt là sự tham gia tích cực của các ban ngành đoàn thể, trong đó vai trò nòng cốt là các ban ngành đoàn thể như: Hội phụ nữ, đoàn thanh niên trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân và tổ chức các đợt ra quân làm vệ sinh môi trường tại đơn vị mình.

     Với chủ đề : “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới", Huyện đã thành lập 4 đoàn kiểm tra của BCĐ  Phòng chống dịch Huyện để giám sát công tác tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy và Tháng hành động vì ATTP năm 2024 trên địa bàn toàn Huyện.

     Ngay sau Lễ phát động, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Huyện và xã Tiên Dương cùng các đội xung kích của xã đã đến từng hộ gia đình trong xã hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng, bọ gậy; kiểm tra và loại bỏ các dụng cụ chứa nước có bọ gậy, thả cá để tiêu diệt lăng quăng; hướng dẫn người dân cách vệ sinh phòng bệnh sốt xuất huyết và chăm sóc sức khỏe tại nhà. Cùng với đó, xe tuyên truyền lưu động của Huyện cũng đi khắp các ngõ, xóm trên địa bàn xã để tuyên truyền, vận động người dân cần chủ động thực hiện vệ sinh môi trường, nâng cao ý thức phòng bệnh, qua đó nhằm ngăn chặn dịch sốt xuất huyết phát sinh trên địa bàn.

    Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, sự chung tay của toàn dân các dịch bệnh sẽ không bùng phát trên địa bàn Huyện. Mỗi người dân hãy nâng cao ý thức, kiến thức thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh, hãy làngười tiêu dùng thông thái, tuyên truyền trong cộng đồng loại bỏ ngay các mặt hàng không đảm bảo VSATTP để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng./.                                

  Hồng Sinh- Bá Đông

 

 

 

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 938
Lượt truy cập trong tuần: 68467
Lượt truy cập trong tháng: 252174
Lượt truy cập trong năm: 1585947
Tổng số truy cập: 3928662
 
+21
°
C
+23°
+16°
Dong Anh
Wednesday, 21
See 7-Day Forecast