Truy cập nội dung luôn
CƠ CẤU TỔ CHỨC
TIN TỨC, SỰ KIỆN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Trường THCS Cổ Loa tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường (1963 – 2023), 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam( 20/11/1982 – 20/11/2023)
Ngày đăng 20/11/2023 | 12:11  | Lượt xem: 13808

Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), ngày 19/11/2023, trường THCS Cổ Loa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường (1963 – 2023).

        Tới dự và chung vui với các thế hệ thầy và trò nhà trường có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Duy Quát – Nguyên Phó Trưởng ban thường trực Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, ông Nguyễn Mạnh Hà - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam – Phó Chánh văn phòng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Chu Đình Động - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, ông Nguyễn Khả Hùng – Nguyên thành ủy viên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy – Bí thư huyện ủy Đông Anh, ông Nguyễn Văn Quang - Nguyên thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Phạm Văn Châm - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, nguyên Chủ tịch UBND huyện, ông Phạm Trọng La - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, bà Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện, bà Dương Thị Sáu – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT Huyện

      Ngày 31 tháng 8 năm 1963, theo Quyết định của Ủy ban hành chính huyện Đông Anh, trường Cấp 2 Quyết Tâm chính thức được thành lập. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, trường đã nhiều lần chia tách, sáp nhập, đổi tên thành trường: Cấp 1,2 Quyết Tâm, trường cấp 2 Quyết Tâm, Cấp 2 Cổ Loa, Cấp 2A, 2B Cổ Loa, PTCS Cổ Loa và nay là trường THCS Cổ Loa. Các thế hệ giáo viên, học sinh đã nối tiếp nhau viết lên truyền thống hiếu học, truyền thống yêu nước và cách mạng, đào tạo nhiều thế hệ học sinh thành những người công dân tốt đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

       Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND, Phòng GD-ĐT huyện Đông Anh; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cổ Loa, cùng với sự nỗ lực, tâm huyết của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo viên, nhân viên và các thế hệ học sinh, những đóng góp của nhà trường đã được ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố, Tập thể lao động xuất sắc cấp TP nhiều năm liền, GDTC tiên tiến xuất sắc cấp TP, Liên đội xuất sắc cấp TP.

       Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các thầy cô giáo luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận lực, hết lòng vì học sinh thân yêu. Cho dù dưới mưa bom, bão đạn thời chiến hay những lo toan bộn bề của cuộc sống hôm nay thì các thầy cô luôn luôn là tấm gương sáng tự học và sáng tạo, tích cực tham gia và đạt giải cao trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp TP. Đặc biệt trong những năm học gần đây đã có 02 cán bộ quản lý - giáo viên được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, 01 giáo viên được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp TP, 05 cán bộ - giáo viên được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP, 05 giáo viên được đạt giải Nhất, Nhì, Ba trọng Hội thi viên dạy giỏi cấp TP; đặc biệt 03 Nhà giáo được tặng giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”cấp TP trường có từ 11-18 cán bộ - giáo viên – nhân viên được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cùng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý khác.

       Trong suốt 60 năm trưởng thành và phát triển, trường THCS rất tự hào đã dạy dỗ, ươm mầm và nuôi dưỡng ước mơ chinh phục đỉnh cao tri thức, chuẩn bị  hành trang quan trọng trên con đường lập thân, lập nghiệp của nhiều thế hệ học sinh. Trong đó có rất nhiều cựu học sinh đã trưởng thành, phát triển, đạt được nhiều thành tựu trong học tập, chiến đấu, lao động và công tác, nắm giữ những trọng trách quan trọng của Đảng, Nhà nước, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp. Cũng từ mái trường này, nhiều học sinh đã nỗ lực phấn đấu trở thành những nhà kinh tế giỏi, những doanh nhân thành đạt.

       Kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học, học sinh trường THCS Cổ Loa tự hào là những người có đạo đức, có tri thức, có nghị lực và khát vọng vươn lên và đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi và các hoạt động phong trào. Từ năm 2018 đến nay, học sinh trường THCS Cổ Loa đã giành được: 28 giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp TP; trong đó có 05 giải Nhì; 05 giải Ba và 18 giải KK. 179 giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện với 18 giải Nhất; 44 giải Nhì; 59 giải Ba và 58 giải KK. 01 Huy chương Đồng giải Toán Quốc tế HKIMO cấp Quốc gia. 01 giải thi nghiên cứu khoa học cấp TP; với 03 Huy chương Vàng, 02 Huy chương Bạc, 06 Huy chương Đồng và 27 giải KK cuộc thi đấu trường Toán học Vioedu cấp huyện. Trong các hoạt động phong trào, thầy và trò nhà trường cũng đạt nhiều kết quả đáng tự hào. 01 Giải KK cấp Quốc gia; 02 giải Đặc biệt; 03 giải Nhất; 01 giải Ba cấp TP và nhiều giải thưởng khác.

      Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện chúc mừng cô và trò nhà trường, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực, biểu dương những thành tựu mà thầy và trò trường THCS Cổ Loa đã đạt được trong suốt chặng đường vừa qua. Đồng thời, cũng căn dặn trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục và đào tạo, phát huy những thành tựu vẻ vang, tự hào của nhà trường, tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đạt được những thành tựu cao hơn, xứng đáng với lòng tin yêu, sự mong mỏi của các cấp lãnh đạo, của con em nhân dân địa phương và trở thành ngôi trường tốp đầu trong ngành giáo dục của Huyện nhà

     Nhân dịp này Trường THCS Cổ Loa đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD& ĐT và Bằng khen của Chủ tịch UBND TP, nhà giáo Nguyễn Thị Thuần – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, cô giáo Nguyễn Thị Thắm – Tổ trưởng chuyên môn tổ KHXH 1 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

      Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường THCS Cổ Loa đã thành công tốt đẹp, đánh dấu một chặng đường vinh quang và tự hào của các thế hệ thầy cô và học sinh của nhà trường. Buổi lễ cũng là ngày sum họp và trở về với biết bao nhiêu cảm xúc thiêng liêng của tình thầy trò ấm áp, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng toàn thể quý đại biểu, khách quý, các thế hệ thầy cô giáo và học sinh. Công cuộc đổi mới nền giáo dục nước nhà sẽ còn rất nhiều khó khăn phía trước nhưng thầy và trò trường THCS Cổ Loa sẽ luôn vững tin và quyết tâm chèo lái “Con thuyền giáo dục trường THCS Cổ Loa” vươn xa hơn nữa trên dòng sông tri thức.

 

Thanh Hoa – Việt Quang

 

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1077
Lượt truy cập trong tuần: 56075
Lượt truy cập trong tháng: 155866
Lượt truy cập trong năm: 2112821
Tổng số truy cập: 4455536
 
+21
°
C
+23°
+16°
Dong Anh
Wednesday, 21
See 7-Day Forecast