Truy cập nội dung luôn
CƠ CẤU TỔ CHỨC
TIN TỨC, SỰ KIỆN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Xã Nam Hồng trao kinh phí hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ cận nghèo trên địa bàn
Ngày đăng 06/06/2024 | 14:58  | Lượt xem: 321

Sáng 6/6, UBND xã Nam Hồng trao kinh phí hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 2 hộ hộ cận nghèo trên địa bàn.

       Theo đó, hộ gia đình bà bà Nguyễn Thị Chuyên thôn Tằng My xã Nam Hồng thuộc diện hộ cận nghèo của xã, gia đình có 5 người với hoàn cảnh khó khăn. Kinh tế không ổn định, con nhỏ bị thiểu năng. Ngôi nhà cấp 4 của gia đình bà  được xây dựng cách đây 50 năm, nứt dọc nhiều vị trí, mối mọt, dột nát, phải căng bạt hứng nước, mái xuống thấp, gây nguy hiểm đến tính mạng. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà, được sự quan tâm của cấp trên gia đình bà được hỗ trợ xây mới. Sau gần 2 tháng thi công đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích gần 60m2, khang trang và rộng rãi. Tại đây, đại diện các ban, ngành, đoàn thể đã trao kinh phí xây dựng nhà cho gia đình bà là 100 triệu đồng, hội Nông dân xã Nam Hồng hỗ trợ 3 triệu đồng. Ngoài ra còn nhiều phần quà thiết thực của thôn, xã gửi tặng gia đình bà.

      Hộ gia đình bà Nguyễn Thị Út thôn Vệ xã Nam Hồng thuộc diện hộ cận nghèo, là mẹ đơn thân nuôi con đang ăn học. Bản thân bà Út hay đau ốm, kinh tế khó khăn. Gia đình bà sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, tường gạch xây vôi cát, không có khung, ẩm, rêu mốc. Trước hoàn cảnh khó khăn đó,  UBND – Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Huyện, xã Nam Hồng đã hộ trợ kinh phí 60 triệu đồng, hội Nông dân xã Nam Hồng hỗ trợ 3 triệu đồng để gia đình bà sửa sang lại ngôi nhà. Ngoài ra các ban ngành đoàn thể xã, thôn cũng hỗ trợ, trao tặng thêm gia đình bà nhiều phần quà thiết thực.

       Bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các cấp chính quyền đã quan tâm,  tạo điều kiện để các hộ gia đình  được sinh sống trong ngôi nhà mới sạch sẽ, khang trang, các gia đình hứa sẽ cố gắng yên tâm làm việc, phát triển kinh tế để ổn định hơn về cuộc sống trong thời gian tiếp theo.
       Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp tới các đối tượng gia đình cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Hoàng Hoa/Việt Quang

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 782
Lượt truy cập trong tuần: 32915
Lượt truy cập trong tháng: 213394
Lượt truy cập trong năm: 1868030
Tổng số truy cập: 4210745
 
+21
°
C
+23°
+16°
Dong Anh
Wednesday, 21
See 7-Day Forecast