Đường dây nóng

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đông Anh đối thoại trực tiếp với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân xã Dục Tú
26/10/2018 | 14:25

Sáng 26/10, đồng chí Nguyễn Văn Quang - TUV- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Đông Anh đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân xã Dục Tú về Chương trình phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân, giai đoạn 2016 - 2020. Cùng dự có đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND và hơn 100 đại biểu nhân dân trên địa bàn xã Dục Tú.

         

 

 

          Qua kết quả rà soát, đến nay, xã Dục Tú đã đạt 16/19 tiêu chí nông thôn mới, với tổng số 94,65/100 điểm. Dự kiến từ nay đến cuối năm, xã sẽ hoàn thành tiêu chí về Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật; cơ bản hoàn thành tiêu chí Môi trường và an toàn thực phẩm; đồng thời triển khai thi công hệ thống cấp nước sạch. Qua đó nâng số tiêu chí đạt lên 18/19 tiêu chí với 96 điểm – đủ điều kiện đạt NTM . Riêng với tiêu chí Trường học, đây được coi là tiêu chí khó hoàn thành nhất đối với xã Dục Tú trong quá trình xây dựng nông thôn mới, bởi cả 4 điểm trường của 3 cấp học trên địa bàn xã đều chưa đạt chuẩn quốc gia.

 

 

         Tại hội nghị, đại diện nhân dân đã có kiến nghị với đồng chí Bí thư Huyện ủy liên quan đến tiêu chí này. Đồng thời có một số kiến nghị về vấn đề sản xuất nông nghiệp như: đầu tư nâng cao giá trị thương phẩm nếp cái hoa vàng; quan tâm tạo điều kiện để 2 thôn còn lại được dồn điền đổi thửa và chuyển đổi cơ cấu cây trồng; đồng bộ hóa hệ thống kênh mương vv... Bên cạnh đó, các đại biểu còn phản ánh tình trạng các hộ dân lấn chiếm đất đai, các nhà máy, xí nghiệp xả chất thải gây ô nhiễm môi trường, đường giao thông xuống cấp trầm trọng…. và mong muốn UBND Huyện sớm triển khai các giải pháp xử lý và khắc phục tình trạng trên.

 

       Trước các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã chỉ đạo lãnh đạo UBND Huyện trực tiếp giải đáp thắc mắc của người dân có liên quan đến lĩnh vực mình phụ trách, quản lý. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh, để sớm về đích Nông thôn mới đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân  xã Dục Tú cần phát huy khối đại đoàn kết toàn dân và chú trọng vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian tới, Huyện sẽ ưu tiên mọi nguồn lực đầu tư cho xã Dục Tú, tuy nhiên xã cũng cần phải chủ động khai thác nguồn lực từ đấu giá đất xen kẹt, thu thuế và xã hội hóa để đầu tư và hoàn thiện cơ sở vật chất ở địa phương.

   

Tạ Trang & Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh