VĂN HÓA - XÃ HỘI

Huyện Đông Anh khai mạc Hội khoẻ học sinh năm học 2018-2019
30/12/2018 | 19:57

Sáng 29/12, UBND Huyện Đông Anh tổ chức khai mạc Hội khoẻ học sinh năm học 2018-2019. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Tám- Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ- Phó Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí là Trưởng, Phó các phòng, ban, ngành đoàn thể Huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cộng tác với ngành Giáo dục Đào tạo trong những năm học qua, các thầy cô giáo và các vận động viên đến từ các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn Huyện.

       

        Tham gia Hội khỏe học sinh năm nay có trên 2.000 vận động viên đến từ 54 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện, các vận động viên tranh tài ở 6 nội dung bao gồm: Điền kinh, bóng đá, đá cầu, cầu lông, Taekwondo và Aerobic. Đây là hoạt động được tổ chức không chỉ góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện thi đấu thể thao trong khối trường học mà còn tạo cho các em có một sân chơi thể thao lành mạnh, thiết thực và bổ ích, góp phần nâng cao thể lực, phát triển thể chất và nhân cách của tuổi trẻ học đường, đồng thời đẩy mạnh phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Qua hội khoẻ học sinh phần nào đánh giá công tác giáo dục thể chất, hoạt động TDTT trong khối nhà trường, phát hiện học sinh có năng khiếu TDTT để bồi dưỡng tham dự hội khoẻ học sinh cấp Thành phố, tạo nguồn vận động viên tiêu biểu cho địa phương và thành phố. Từ hội khoẻ học sinh, nhiều học sinh Đông Anh đã trở thành những vận động viên xuất sắc giành được nhiều huy chương các loại tại các giải thi đấu của Thành phố và Quốc gia, tiêu biểu là cầu thủ Quang Hải xã Xuân Nộn, cầu thủ Huy Hùng xã Dục Tú và cầu thủ Duy Mạnh xã Liên Hà đã có những đóng góp quan trọng cho đội tuyển bóng đá Quốc gia giành chức vô địch tại giải AFF Cup 2018, vận động cầu lông Đỗ Tuấn Đức xã Uy Nỗ huy chương vàng giải cầu lông Quốc tế Ciputra Hà Nội 2018…

        Ngay sau lễ khai mạc là màn đồng diễn Aerobic của các em học sinh đến từ trường Tiểu học Ngô Tất Tố, trường THCS Liên Hà và màn biểu diễn võ thuật của CLB võ Vivonam Huyện Đông Anh.

        Kết quả tại hội khoẻ học sinh năm học 2018-2019, giải toàn đoàn khối Tiểu học nhất Tiểu học Cổ Loa, nhì Tiểu học Ngô Tất Tố, ba Tiểu học Thụy Lâm. Khối THCS nhất THCS Liên Hà, nhì THCS Tiên Dương, ba THCS Nguyễn Huy Tưởng.

Dương Đông&Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh