VĂN HÓA - XÃ HỘI

Ban chỉ đạo 138, 197 huyện Đông Anh tổng kết công tác năm 2018.
02/01/2019 | 17:04

Chiều ngày 2/1, Ban chỉ đạo 197 và Ban chỉ đạo 138 huyện Đông Anh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai chương trình công tác năm 2019. Tới dự có Thượng tá Nguyễn Song Toàn – Phó trưởng Phòng PV 05 - Công an Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Trưởng Công an huyện Đông Anh.

Năm 2018, Ban chỉ đạo 138, 197 của huyện đã triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm trấn áp tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội và đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân. Trong năm Ban chỉ đạo 138 đã phối hợp điều tra phá 117 vụ, 178 đối tượng phạm pháp hình sự, 61 vụ, 132 đối tượng phạm tội về ma túy, bắt 33 vụ, 289 đối tượng cờ bạc, 6 vụ 28 đối tượng mại dâm; phát hiện, xử lý 65 vụ, 71 đối tượng, 1 tổ chức vi phạm về kinh tế; 85 vụ, 9 tổ chức, 77 cá nhân vi phạm về môi trường. Xây dựng và duy trì tốt các mô hình về đội xung kích an ninh, đội dân quân tự vệ tại cơ sở, duy trì các cụm dân cư an toàn, đơn vị an toàn, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phát triển mạnh mẽ phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc”.

Trong năm, các cơ quan chức năng đã tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý 2.609 trường hợp vi phạm giao thông, phạt tiền trên 1 tỷ 750 triệu đồng, xử lý vi phạm về trật tự công cộng, trật tự đô thị 887 trường hợp, phạt tiền gần 700 triệu đồng, phát hiện, xử lý 104 công trình xây dựng không phép, giải tỏa 375 trường hợp lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông, thu giữ 727 biển, bảng quảng cáo sai quy định, tiếp nhận và xử lý 627 tin báo 113. Phối hợp với các đơn vị Cảnh sát cơ động của Thành phố thường xuyên tuần tra, kiểm soát chống đua xe trái phép. Công tác PCCC được kiểm tra định kỳ, trong năm đã tổ chức kiểm tra 1.817 cơ sở, qua đó đã xử phạt hành chính đối với 171 tổ chức, cá nhân và ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với 71 cơ sở kinh doanh không đảm bảo an toàn PCCC. Theo báo cáo, trong  năm 2018, trên địa bàn huyện xảy ra 41 vụ cháy, gây thiệt hại trên 22 tỷ đồng, may mắn không có thiệt hại về người.

Thời gian tới, các lực lượng chức năng sẽ đẩy mạnh công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về ANTT, bảo đảm trật tự ATGT, phòng chống cháy nổ. Đặc biệt, đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự an toàn xã hội trong dịp trước trong và sau tết Kỷ Hợi 2019.

Nhân dịp này, đã có 40 cá nhân được nhận kỷ niệm chương của Bộ Công An, 25 tập thể và 40 cá nhân được các cấp khen thưởng vì đã có nhiều thành tích trong công tác phòng chống tội phạm; đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 2018./.

Vũ Quyên - Việt Quang