VĂN HÓA - XÃ HỘI

Ngành Văn hóa Thông tin tổng kết công tác VHTT- Du lịch - Tuyên truyền năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019
04/01/2019 | 16:45

Sáng ngày 4/1/2019, Ngành Văn hóa Thông tin huyện Đông Anh tổ chức tổng kết công tác VHTT-Du lịch - Tuyên truyền năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tám - UVBTV Huyện ủy – Phó CT UBND huyện.

           Trong năm 2018, toàn huyện đã có 4 thôn làng và 9 tổ dân phố được công nhận làng văn hóa, tổ phố văn hóa. Công tác quản lý và phát triển du lịch được thực hiện có hiệu quả và đảm bảo theo quy định của pháp luật, tổ chức thành công tuần lễ du lịch huyện Đông Anh năm 2018 với các hoạt động thiết thực và hiệu quả. Việc quản lý các điểm dịch vụ Internet, trò chơi điện tử, karaoke trên đia bàn được quan tâm. Năm 2018, Ngành Văn hóa - Thông tin huyện Đông Anh đã triển khai, tổ chức thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo trên lĩnh vực văn hóa, thông tin, TDTT. Với hình thức tuyên truyền đa dạng phong phú đảm bảo tính chính trị vào các ngày lễ lớn của thủ đô và đất nước. Công tác thông tin được đẩy mạnh trên sóng Đài Huyện và Cổng thông tin điện tử về  đường lối chủ trương của Đảng và chính sách  pháp của nhà nước tới nhân dân.

        Hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng được tổ chức sôi nổi chào mừng các sự kiện lớn. Việc trùng tu, tôn tạo các di tích và tổ chức lễ hội được triển khai đúng Luật, trang trọng, tiết kiệm. Hoạt động thể dục, thể thao được nâng cao chất lượng. Nhiều môn thể thao truyền thống được khôi phục, các môn thể thao mới phát triển thu hút nhiều người tham gia luyện tập. Tổ chức tuyển chọn VĐV tham gia 16 giải thi đấu thể thao cấp Thành phố và Quốc tế, kết quả đạt 32 HCV, 41 HCB cấp thành phố, trong đó có 1 HCV, 1 HCB cấp quốc tế môn Cầu lông.

     

        Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tám – UVBTV HU- PCTUBND Huyện biểu dương những kết quả nổi bật mà ngành Văn hóa - Thông tin đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị, trong thời gian tới ngành Văn hoá - Thông tin cần tiếp tục tập trung cao thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm; Tăng cường công tác kiểm tra và xử lý vi phạm trên lĩnh vực kinh doanh hoạt động văn hóa; Tổ chức tốt các hoạt động thông tin, tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị. Trước mắt, cần tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

        Nhân dịp này, UBND huyện Đông Anh đã khen thưởng 14 tập thể và 37 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác VHTT Thể thao -Du lịch- Tuyên truyền năm 2018.

Hồng Sinh&Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh