VĂN HÓA - XÃ HỘI

Liên Hà tổ chức Lễ kỉ niệm 107 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Văn Cừ
09/07/2019 | 11:10

Sáng 9/7, xã Liên Hà tổ chức lễ kỉ niệm 107 năm Ngày sinh đồng chí cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9/7/1912 – 9/7/2019). Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Cường - Ủy viên Ban TVHU – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Cừ sinh ngày 9/7/1912 trong một gia đình nho nghèo, yêu nước ở làng Phù Khê, xã Phù Khê, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Tuy chỉ hoạt động cách mạng tại tại thôn Hà Lỗ, xã Liên Hà trong vòng hai tháng, dưới sự cưu mang, che chở của Cụ Dương Tuấn Duy nhưng hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Văn Cừ đã có ảnh hưởng quan trọng đến phong trào đấu tranh cách mạng, góp phần vào thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945 và cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Lễ kỉ niệm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Văn Cừ được xã Liên Hà tổ chức hằng năm tại Nhà Lưu niệm của đồng chí tại thôn Hà Lỗ nhằm ôn lại truyền thống cách mạng của quê hương Liên Hà anh hùng, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ trẻ góp phần xây dựng xã Liên Hà ngày càng giàu mạnh.

Huyền Trang - Việt Quang