VĂN HÓA - XÃ HỘI

Chung khảo Hội thi thiếu thi Đông Anh tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2019
18/07/2019 | 12:25

Tối 17/7, tại Nhà văn hóa xóm Hậu, xã UY Nỗ, Ban chỉ đạo hè huyện Đông Anh tổ chức Chung khảo Hội thi thiếu thi Đông Anh tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2019. Đến dự có đồng chí Trần Văn Hà – Giám đốc Thư viện Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban TVHU – PCT UBND – Trưởng BCĐ hè huyện Đông Anh, cùng đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Huyện.

     Vòng Chung khảo Hội thi thiếu thi Đông Anh tuyên truyền giới thiệu sách hè năm nay với sự tham gia của 6 xã: Liên Hà, Việt Hùng, Uy Nỗ, Tiên Dương, Vĩnh Ngọc, Hải Bối. Tại đêm thi, các đội lần lượt trải qua 3 phần thi: giới thiệu đội hình; tuyên truyền, giới thiệu sách và thi năng khiếu.

     Bám sát chủ đề “Em yêu Hà Nôi”, cùng với sự dàn dựng công phu, sưu tầm tư liệu phong phú, đầu tư trang phục, luyện tập nghiêm túc, các thí sinh đã tuyền truyền, giới thiệu nhiều cuốn sách hay đến với khán giả bằng hình thức sân khấu hóa như cuốn “Hà Nội 36 phố phường” của Tác giải Thạch Lam, “ Chuyện cũ Hà Nội” của Nhà văn Tô Hoài, “Địa chí Đông Anh” v..v... Đặc biệt, bằng giọng kể truyền cảm, kết hợp với hình thức diễn kịch và chiếu hình ảnh tư liệu, các đội đã tái hiện lại chân thực các câu chuyện trong từng thời kì lịch sử, những nét nổi bật của truyền thống văn hóa Đông Anh nói riêng và của Thủ đô Hà Nội nói chung, để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc sâu sắc cho BGK và người xem.

     Kết thúc hội thi, đơn vị Uy Nỗ đã đạt giải xuất sắc và đại diện cho huyện Đông Anh tham dự Hội thi cấp Thành phố được tổ chức vào ngày 19/7, giải nhất thuộc về đơn vị xã Liên Hà; giải nhì thuộc về đơn vị xã Việt Hùng, Tiên Dương; giải ba thuộc về xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao giải chuyên đề cho 4 đơn vị.

 

     Đây là hoạt động ý nghĩa được BCĐ Hè huyện Đông Anh tổ chức hằng năm giúp các em thiếu niên nhi đồng hiểu thêm về lịch sử, văn hóa, con người Hà Nội. Đồng thời khơi dậy và phát triển văn hóa đọc sách đến tất cả mọi người đặc biệt là đối tượng học sinh.

Huyền Trang - Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh