VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đại hội đại biểu hội khuyến học xã Việt Hùng lần thứ IV nhiệm kỳ 2019 - 2024
10/08/2019 | 19:09

Sáng 10/8, Hội khuyến học xã Việt Hùng đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu hội khuyến học xã Việt Hùng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 với sự tham gia của 89 đại biểu chính thức.

Trong nhiệm kỳ 2014-2019, phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài của xã Việt Hùng ngày càng phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, hệ thống tổ chức của hội khuyến học được kiện toàn và lan tỏa đến các thôn làng, dòng họ, đơn vị, trường học trên địa bàn xã. Trong 5 năm qua, hội khuyến học xã Việt Hùng đã kêu gọi vận động các cá nhân, tổ chức, ban ngành đoàn thể trên địa bàn xã được hơn 480 triệu đồng, trích quỹ hội khen thưởng cho 3168 lượt học sinh giỏi, học sinh đạt giải trong các kỳ thi từ cấp huyện trở lên và học sinh thi đỗ vào các trường đại học với số điểm từ 17 trở lên năm 2015, 2016 và từ 20 điểm trở lên năm 2017, 2018. Công tác xây dựng, phát triển các gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học được quan tâm, nhiều dòng học xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài với số quỹ có từ vào triệu đến hàng chục triệu đồng, tổng số quỹ khuyến học các dòng họ toàn xã đầu nhiệm kỳ là 185 triệu đồng đến cuối nhiệm kỳ là phát triển trên 668 triệu đồng. Tiêu biểu như dòng họ Nguyễn Công có số quỹ trên 150 triệu đồng, dòng họ Đặng Bá, Đặng văn, Nguyễn Hữu...có số quỹ vài chục triệu đồng.

Đại hội đại biểu hội khuyến học xã Việt Hùng lần thứ IV đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu ban chấp hành hội khuyến học xã khóa IV gồm 30 ông, bà và bầu 5 đại biểu đi dự đại hội khuyến học cấp trên. Ông Nguyễn Đức Bình - Phó chủ tịch UBND xã Việt Hùng được bầu làm Chủ tịch Hội khuyến học xã khóa IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Nhân dịp này, UBND xã Việt Hùng đã khen thưởng cho 9 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào khuyến học khuyến tài của xã nhà.

Việt Quang