VĂN HÓA - XÃ HỘI

Vân Hà khánh thành Trung tâm Văn hóa Thể thao
07/09/2019 | 11:00

Sáng 9/7, xã Vân Hà tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm Văn hóa, Thể dục thể thao. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên Ban TVHU – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện cùng đại diện các phòng, ban, ngành của Huyện.

Dự án xây dựng Trung tâm Văn hóa, thể thao xã Vân Hà được UBND huyện Đông Anh phê duyệt đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư gần 28 tỷ đồng từ nguồn vốn đấu giá đất xen kẹt tại địa phương và được khởi công từ tháng 12 năm 2017. Trung tâm có khuôn viên rộng khoảng 17.000m2 được đầu tư thành 2 giai đoạn với kiến trúc phù hợp và đầy đủ các công trình, hạng mục đồng bộ, hiện đại như: nhà thi đấu đa năng rộng 1.200m2, khán đài phục vụ khoảng 550 người, các phòng chức năng, nhà để xe, sân bóng đá, hệ thống cây xanh, điện chiếu sáng..v.v.. Đến nay tất cả các hạng mục của dự án đã được hoàn thành và nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Tại lễ khánh thành, đồng chí  Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định, việc xây dựng và đưa Trung tâm văn hóa thể thao xã Vân Hà đi vào hoạt động sẽ  góp phần hoàn thiện các thiết chế văn hóa cơ sở hướng tới xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đồng thời là điều kiện thuận lợi để xã tổ chức tốt các hoạt động VHVN - TDTT đáp ứng nhu cầu của người dân. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy yêu cầu trong thời gian tới, xã Vân Hà sẽ tiếp tục nghiên cứu, đổi mới, tổ chức đa dạng, sâu hơn nữa các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT phù hợp với tình hình địa phương nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của Trung tâm Văn hóa, Thể thao.

Cũng trong dịp này, từ ngày 7 đến ngày 11/9, xã Vân Hà sẽ tổ chức các giải bóng chuyền, bóng đá thanh niên, giao lưu các CLB Zumba, khiêu vũ và ra mắt CLB chèo tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao mới của xã.

Tạ Trang & Trung Dũng