VĂN HÓA - XÃ HỘI

Liên hoan Tiếng hát Cựu chiến binh Huyện Đông Anh năm 2019
14/09/2019 | 20:38

Ngày 14/9, Hội Cựu chiến binh Huyện Đông Anh tổ chức Liên hoan tiếng hát Cựu chiến binh năm 2019. Tới dự có Thiếu Tướng Lê Hải Bình- Phó Chủ tịch Hội CCB Thành phố Hà Nội, đồng chí Phạm Văn Châm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Kế Khiêm- Ủy viên Ban TVHU- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Cường- Ủy viên Ban TVHU- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Đỗ Ngọc Bích- Ủy viên Ban TVHU- Chủ tịch UBMTTQ Huyện.

     Với chủ đề Mãi mãi là bộ đội cụ Hồ”, Liên hoan tiếng hát CCB huyện Đông Anh năm 2019 có sự tham gia của gần 500 diễn viên, ca sỹ không chuyên đến từ 24 Hội CCB các xã, thị trấn. Mỗi đội tham gia 2 tiết mục, bao gồm 1 tiết mục đồng ca với sự tham gia của ít nhất 20 người trở lên không kể múa phụ họa và 1 tiết mục tự chọn. Các đội thi đã biểu diễn đa dạng các tiết mục ca, múa,  nhạc với các hình thức: đồng ca, tốp ca, đơn ca, song ca, tam ca, múa độc lập, ngâm thơ, kịch ngắn, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ… ca ngợi Đảng, Bác Hồ và tinh thần chiến đấu của CCB Việt Nam. Những giai điệu quen thuộc của các bài hát như: liên khúc Hò kéo pháo- Giải phóng Điện Biên, Tổ quốc gọi tên mình, Chúng tôi là người lính Bác Hồ, Bác đang cùng chúng cháu hành quân, Đất nước trọn niềm vui, Chào em cô gái Nam Hồng….đã tái hiện lại những hình ảnh hào hùng của một thời lửa đạn đầy gian nan, thử thách trong kháng chiến,đồng thời ca ngợi tinh thần, nghị lực, phẩm chất của anh bộ đội cụ Hồ luôn kiên cường, lạc quan yêu đời, yêu cuộc sống; tích cực trong công tác, trong lao động sản xuất, góp phần xây dựng huyện và Thủ đô giàu đẹp, văn minh, thanh lịch, hiện đại. Từng tiết mục đều được các đội biểu diễn hết mình với lòng nhiệt tình và tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, đã gây được dấu ấn đậm nét trong Ban giám khảo và tạo cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

     Liên hoan tiếng hát Cựu chiến binh Huyện Đông Anh đã thành công tốt đẹp, kết quả, BTC đã trao giải nhất cho đơn vị Thị trấn, 6 giải Nhì cho các đơn vị: Hải Bối, Đông Hội, Mai Lâm, Bắc Hồng, Liên Hà và Việt Hùng, 9 giải Ba và 8 giải khuyến khích; Tiết mục “Chúng tôi là người lính Bác Hồ” của đơn vị xã Hải Bối đạt giải tiết mục dàn dựng công phu nhất, tiết mục “Cúc ơi em ở đâu” của đơn vị xã Thụy Lâm đạt giải tiết mục ấn tượng nhất.

Dương Đông- Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh