VĂN HÓA - XÃ HỘI

Xã Cổ Loa kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10
12/10/2019 | 13:09

Nhân kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2019). Sáng ngày 12/10, xã Cổ Loa đã tổ chức hội nghị gặp mặt và biểu dương các doanh nghiệp tiêu biểu trong xã năm 2019. Dự lễ gặp mặt có đồng chí Phạm Xuân Cương – HUV- Chủ tịch liên đoàn lao động huyện Đông Anh, đồng chí Nguyễn Thế Hưng – HUV – Bí thư đảng ủy khối doanh nghiệp Huyện, lãnh đạo UBND xã Cổ Loa, đại biểu các đơn vị bạn cùng 52 thành viên CLB doanh nghiệp trong xã.

      Qua 9 năm thành lập, CLB Doanh nghiệp xã Cổ Loa đã có 40 Công ty, Doanh nghiệp vừa và nhỏ.  Hàng năm, các doanh nghiệp đạt danh thu hàng chục tỷ đồng, tạo ra các năng lực sản xuất mới, nộp ngân sách hàng tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động, góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế của xã; tăng giàu, giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội, đóng góp quan trọng vào các phong trào của của đại phương như:  ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, quỹ khuyến học khuyến tài, tài trợ tổ chức các hoạt động VHVN – TDTT từ xã đến thôn, hỗ trợ mua sắm cơ sở vật chất, trang thiết bị các trường học, nhà văn hóa các thôn. Đặc biệt năm 2019, tổng số tiền mà các doanh nghiệp trong xã Cổ Loa đã ủng hộ cho công tác xã hội lên đến trên 300 triệu đồng.

     Tại buổi gặp mặt, CLB Doanh nghiệp xã Cổ Loa đã kết nạp thêm 3 thành viên mới và trao tặng 25 triệu đồng cho Đảng ủy xã Cổ Loa để biên soạn cuốn sách Đảng bộ xã Cổ Loa từ Đại Hội đến Đại hội.

     Nhân dịp này, xã Cổ Loa đã biểu dương khen thưởng cho 9 doanh nhân tiêu biểu trong xã đã có những đóng góp trong công cuộc phát triển kinh tế tại địa phương, các hoạt động xã hội; Và phát động ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2019.

 

 

 

 

 

Thanh Hoa - Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh