VĂN HÓA - XÃ HỘI

Lễ khánh thành và bàn giao sân chơi trị liệu cho trường Chuyên biệt Bình Minh
16/10/2019 | 17:11

Sáng 16/10, tại trường Chuyên biệt Bình Minh, Hội LHPN Huyện phối hợp với Tập đoànHóa chất hàng đầu thế giớiBASF và Doanh nghiệp Nghĩ về sân chơi trong phố tổ chức lễ khánh thành và bàn giao sân chơi trị liệu cho trường Chuyên biệt Bình Minh.

Sân chơi tại trường chuyên biệt Bình Minh được xây dựng bằng vật liệu thân thiện với trẻ em như gỗ, dây thừng và một số vật liệu tái chế như lốp xe cũ với mục đích giúp các em nhỏ tương tác nhiều hơn với thiên nhiên, đồng thời thúc đẩy thói quen tái chế các vật liệu đã sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.Đặc biệt, sân chơi được trang bị thêm sàn cao su được làm từ một loại nhựa nhiệt dẻo đặc biệt;Sàn có tính năng đàn hồi tốt, có khả năng hấp thụ những lực tác động ở mức độ cao, hỗ trợ các khớp xương trong quá trình vận động của các em học sinh và giảm nguy cơ chấn thương liên quan đến hoạt động thể chất. Đây là sân chơi kết hợp ngoài trời chuyên biệt phù hợp với tâm sinh lý của nhiều dạng khuyết tật cùng với trị liệu bệnh lý sẽ giúp các em có cảm giác an toàn, hứng thú để phát triển hoàn thiện, từ đó định hướng cho các em bứt phá ra khỏi thế giới riêng của mình, hòa nhập vào cuộc sống cộng đồng và phát triển các kỹ năng thể chất của trẻ khuyết tật.

Sân chơi tại trường chuyên biệt Bình Minhđược khánh thành và đi vào hoạt động sẽ hỗ trợ khoảng 70 học sinh khuyết tật, bao gồm trẻ tự kỷ, trẻ khiếm thính và trẻ khiếm thị của nhà trường.

Thực hiện :Dương Đông- Bá Đông