VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đông Anh tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2019.
18/10/2019 | 14:59

Sáng ngày 18/10, tại trường THCS Cổ Loa UBND Đông Anh tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Lắng nghe và cùng hành động xây dựng huyện Đông Anh thành quận”.

   Đến dự buổi diễn đàn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội; đồng chí  Nguyễn Thị Tám - UVBTV Huyện Ủy – Phó chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Phạm Xuân Cương – HUV – Chủ tịch Liên đoàn lao động Huyện. Các đồng chí trưởng phó các phòng ban của Huyện, các Đ/c lãnh đạo xã Cổ Loa, các Đ/c chủ tịch hội LHPN 24 xã, thị trấn, các thầy cô đại diện Ban giám hiệu, tổng phụ trách các trường Tiểu học, THCS, THPT cùng  224 em học sinh tiêu biểu của 56 trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn Huyện.

     Tại diễn đàn, thông qua 4 tiểu phẩm của 4 trường THCS Cổ Loa, Việt Hùng, Vĩnh Ngọc, Bùi Quang Mại các em được tìm hiểu về các đề án xây dựng Huyện Đông Anh thành quận giai đoạn 2020- 2025. Qua đó, các em cũng gửi các thông điệp, ý nghĩa để cùng chung tay xây dựng Huyện Đông Anh thành quận. Ngoài ra, các em cũng được tuyên truyền về phòng, chống xâm hại trẻ em và kỹ năng tự bảo vệ bản thân. Đồng thời các em cũng bày tỏ các ý kiến, kiến nghị xoay quanh những vấn đề liên quan đến trẻ em, và các đề án xây dựng huyện thành quận. Qua các câu hỏi dẫn dắt của MC, cùng những định hướng, giải đáp thắc mắc của các đồng chí lãnh đạo Huyện, các đề án để đưa Đông Anh thành quận được hiện thực hóa, gần gũi và dễ hiểu hơn. 

 

 

      Thông qua diễn đàn nhằm giúp cho trẻ em có dịp được bày tỏ ý kiến, kiến nghị, tâm tư, tình cảm của mình về thực hiện quyền trẻ em và những vấn đề mà các em quan tâm, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với thiếu nhi, luôn lắng nghe và chăm lo cho trẻ em, đảm bảo quyền trẻ em, góp phần giáo dục các em phát triển toàn diện.

 

       Nhân dịp này Hội LHPN Huyện đã tặng 50 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Thực hiện : Bá Đông - Thanh Hoa

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh