VĂN HÓA - XÃ HỘI

01/12/2019 | 15:57

Ngày 30/11, Phòng Y tế huyện tổ chức Hội nghị giao ban và tập huấn chuyên môn về hoạt động hành nghề Dược ngoài công lập. Tham gia có gần 300 đại biểu đại diện các quầy thuốc, nhà thuốc trên địa bàn huyện.

Năm 2019, Phòng Y tế đã tham mưu UBND huyện ban hành 8 quyết định kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành Huyện đã kiểm tra 72 cơ sở hành nghề, xử phạt vi phạm hành chính 15 cơ sở với tổng số tiền phạt là gần 75 triệu đồng; đình chỉ 27 cơ sở hành nghề không phép. Tính đến nay, 100% các cơ sở dược trên địa bàn đã chấp hành thực hiện kết nối dư liệu đảm bảo tiến độ.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được phổ biến một số nội dung của Thông tư số 02/2018/TT-BYT ngày 22/1/2018 của Bộ Y tế quy định về thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc; Luật Dược năm 2016; Nghị định 109/2016 của Chính phủ quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Thông tư số 52/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 của Bộ Y tế về việc Quy định về đơn thuốc và kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú... Ngoài ra các chủ quầy thuốc, nhà thuốc trên địa bàn Huyện cò được nghe hướng dẫn công tác cập nhật dữ liệu, cập nhật phần mềm kết nối liên thông để đảm bảo theo đúng tiến độ đề ra.