VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội nghị xin ý kiến cộng đồng đối với nhiệm vụ và ý tưởng quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị tiếp giáp đoạn 3 khu C hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài tại xã Kim Nỗ
11/02/2020 | 09:18

Chiều 10/2, UBND xã Kim Nỗ phối hợp với Phòng Quản lý đô thị Huyện tổ chức hội nghị lấy ý kiến cộng đồng vào nhiệm vụ và ý tưởng quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị tiếp giáp đoạn 3 (khu C) – khu vực phát triển đô thị 2 bên tuyến đường Nhật Tân Nội Bài trên địa bàn xã Kim Nỗ.

Khu vực nghiên cứu quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị tiếp giáp đoạn 3 (khu C) có tổng diện tích là 229,29ha với quy mô dân số khoảng 38.500 người, trong đó xã Kim Nỗ có diện tích quy hoạch là 51,06ha. Theo đó, đồ án quy hoạch được bám sát theo quy hoạch phân khu đô thị N4 với các chức năng sử dụng đất bao gồm: đất cây xanh thành phố, đất giao thông thành phố, hạ tầng kĩ thật; đất ở và các khu hiện trạng.

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện cho chính quyền và nhân dân xã Kim Nỗ cùng nhau đóng góp ý kiến vào nội dung của các đồ án. Các ý kiến đều cơ bản nhất trí với nội dung báo cáo của chủ đầu tư đồng thời tập trung vào các vấn đề như: hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng hợp lý theo đúng quy định của nhà nước, đảm bảo về hệ thống tiêu thoát nước và diện tích đất trồng cây bảo đảm vệ sinh môi trường, khi triển khai dự án phải thống nhất, đồng bộ, khớp nối hạ tầng giữa khu đô thị mới với khu dân cư xóm làng hiện nay nhằm đảm bảo phục vụ sản xuất, ổn định đời sống cho người dân địa phương.

Việt Quang