VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đồng chí Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND Thành phố kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại Đông Anh
13/02/2020 | 17:09

Chiều ngày 13/01, đồng chí Ngô Văn Quý – TUV – Phó Chủ tịch UBND – Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với huyện Đông Anh về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19.

      Cùng đi còn có các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành của Thành phố. Dự tiếp đoàn có đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND – Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid – 19 huyện Đông Anh; đồng chí Nguyễn Thị Tám – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh – Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid – 19 huyện.

      Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Trung Kiên đã báo cáo với đoàn kiểm tra của Thành phố về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch trong thời gian vừa qua. Theo đó, tính đến 17h ngày 12/02/2020 toàn huyện có 3 ca nghi ngờ nhưng đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Tính đến thời điểm hiện tại, huyện đã thực hiện cách ly đối với 88 người, nhưng đến nay đã có 60 người hết thời gian cách ly, còn 28 người đang tiếp tục được theo dõi, giám sát. Đồng thời, Huyện cũng đã thực hiện tốt việc điều tra xác minh các trường hợp công dân ở tỉnh Vĩnh Phúc đang học tập, làm việc tại Đông Anh, đặc biệt là tại huyện Bình Xuyên, để từ đó có biện pháp cách ly kịp thời. Theo đó, hiện tại trên địa bàn huyện Đông Anh có 338 người Vĩnh Phúc đang làm việc tại Đông Anh, trong đó có 82 người ở huyện Bình Xuyên.

      Để ngăn ngừa và phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, thời gian qua huyện Đông Anh đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Chỉ đạo thành lập các Ban chỉ đạo từ huyện đến các xã, thị trấn; trong đó, huyện tập trung vào giải pháp cách ly các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh và tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Đồng thời, đã thành lập 10 đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp, ngân hàng và các cơ quan, đơn vị có đông nhân viên và người lao động; tiến hành kiểm tra và xử phạt đối với 9 cơ sở vi phạm kinh doanh thuốc chữa bệnh, khẩu trang không niêm yết giá theo quy định; đồng thời đã xử lý một số đối tượng không ở nơi cư trú đăng tải thông tin không chính xác về dịch bệnh trên mạng xã hội. Tổ chức khử trùng tiêu độc và làm tổng vệ sinh môi trường tại tất cả các trường học trên địa bàn Huyện, Huyện cũng đã chuẩn bị các cơ sở vật chất từ Huyện đến xã để ứng phó khi có dịch xảy ra.

      Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí đồng chí Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng các đại biểu của các Sở, ngành Thành phố đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của Đông Anh trong công tác phòng, chống dịch, thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo UBND Thành phố. Đoàn kiểm tra cũng đánh giá, mô hình của Đông Anh là một mô hình mẫu mực để các địa phương khác của Thành phố học tập, triển khai trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, đoàn kiểm tra của Thành phố cũng lưu ý, huyện Đông Anh là địa phương có khoảng cách rất gần với tỉnh Vĩnh Phúc, trong đó có huyện Bình Xuyên,  vì vậy huyện cần rà soát kỹ các trường hợp, từ đó tiến hành theo dõi, kiểm tra y tế và cách ly kịp thời. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng đề nghị huyện Đông Anh cần thực hiện ngay 5 giải pháp, như: tiến hành tổng vệ sinh môi trường tại tất cả các xã, thị trấn; tiến hành tiêu độc, khử trùng các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là các cơ sở giáo dục; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền; thường xuyên tiến hành kiểm tra, giám sát các trường hợp nghi ngờ. Trước mắt, đồng chí đề nghị cần tập trung cao độ cho công tác cách ly y tế.

      Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND – Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Thành phố Hà Nội và các đại biểu đã đến kiểm tra cơ sở vật chất tại phòng khám dành cho các trường hợp nghi ngờ mắc virus Covid – 19 và Khoa truyền nhiễm, nơi thu dung và điều trị các bệnh nhân nhiễm dịch của Bệnh viện đa khoa Đông Anh.

Thực hiện: Trọng Công -  Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh