VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đồng chí Nguyễn Thị Tám kiểm tra giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Hải Bối và Kim Chung
14/02/2020 | 14:43

Sáng ngày 14/2, đoàn kiểm tra do đồng chí Nguyễn Thị Tám – UVBTV – Phó chủ tịch UBND – Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Virut Corona (Covid-19) của Huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát thực tế công tác phòng chống dịch tại xã Hải Bối và Kim Chung.

      Báo cáo với đoàn kiểm tra của Huyện, xã Hải Bối cho biết xã đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống dịch, trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức phát tờ rơi, khẩu trang miễn phí;  cho rà soát, cập nhật thường xuyên khai báo công dân từ địa phương khác đến và đi.  Xã đã xã  hội hóa được 2500 khẩu trang và 60 triệu đồng để phòng chống dịch. Theo thống kê, tính đến 9h sáng ngày 14/2 trên địa bàn xã có 15 công dân đến từ huyện Bình Xuyên và Tam Dương thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.  

      Cũng tại xã Kim Chung, đoàn đã đến kiểm tra chốt phòng dịch tại điểm khu chợ Mun  - đường vào bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và trường Tiểu học mầm non A thuộc thôn Bầu, Kim Chung. Đồng chí Nguyễn Thị Tám đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chỉ đạo và thực hiện bài bản, chủ động vào cuộc của cả hệ thống chính trị của 2 xã Hải Bối và Kim Chung. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị 2 xã tiếp tục tuyên truyền trên các phương tiện, rà soát thường xuyên các công dân từ địa phương khác, có biện pháp cách ly kịp thời các ca nghi nhiễm (nếu có)…. Đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống dịch tại hệ thống trường lớp trên địa bàn.

Thực hiện: Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh