VĂN HÓA - XÃ HỘI

15/02/2020 | 12:35

Sáng 15/2, Chi bộ văn phòng HĐND – UBND huyện Đông Anh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022, tới dự đại hội có đồng chí Lê Trung Kiên – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Văn Oanh – Phó Chủ tịch HĐND– Bí thư Đảng ủy khối Chính quyền huyện, đại diện các phòng ban ngành đoàn thể của huyện và 34 đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ.

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2020, Chi ủy chi bộ Văn phòng HĐND – UBND huyện Đông Anh đã bám sát, tổ chức triển khai có hiệu quả các Nghị quyết đề ra, thực hiện thường xuyên việc quán triệt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tham mưu tổng hợp có hiệu quả các chương trình công tác trọng tâm của cấp ủy. Chỉ đạo Ban tiếp công dân của huyện thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao, thực hiện việc tiếp công dân, xử lý đơn thư đảm bảo đúng quy định của pháp luật . Trong 3 năm qua, Ban tiếp công dân của huyện đã tiếp 2.159 lượt, với 4.145 công dân, tiếp nhận 1.671 đơn thư các loại, trong đó có 52 đơn tố cáo, 102 đơn thư khiếu nại, 1.517 đơn kiến nghị, phản ánh của công dân. Thực hiện việc lưu trữ quản lý văn bản đi, đến và nộp hồ sơ, tài liệu lưu trữ đúng quy định, việc soạn thảo, kiểm soát thể thức đảm bảo chất lượng, nội dung, đáp ứng công tác chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo huyện. Trong nhiệm kỳ 2017 – 2020 đã phát hành 51.242 văn bản, trong đó có 74 Nghị quyết, 27 Chỉ thị. Công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa thực hiện đúng quy định, đã tiếp nhận 19.476 hồ sơ, thủ tục hành chính, đã giải quyết đúng hạn trên 98%, duy trì thực hiện 10 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cấp huyện, 8 dịch vụ công mức độ 3,4 cấp xã.

Các hoạt động công tác kế toán tài vụ, quản trị nội vụ tiếp tục được quan tâm, thực hiện tốt; Trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ đã thực hiện nghiêm túc việc học tập quán triệt các Nghị quyết cuả các cấp ủy đảng, đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Chi bộ đã cử 2 quần chúng ưu tú đi học lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng và kết nạp 2 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 3 đồng chí. Hàng năm, qua đánh giá, xếp loại chi bộ có 100% đảng viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ, 2 năm liền chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã nhất trí thông qua các Nghị quyết của nhiệm kỳ 2020-2022 và bầu Ban chi ủy khóa mới gồm 5 đồng chí, bầu  20 đại biểu đi dự đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Đông Anh khóa 29, Đồng chí Hoàng Hải Đăng – Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022./.

Vũ Quyên – Việt Quang