VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đông Anh tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện tại xã Vĩnh Ngọc, Cổ Loa
23/02/2020 | 20:56

Ngày 23/2, tại hội trường UBND xã Vĩnh Ngọc, Cổ Loa, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Đông Anh phối hợp với bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Ngày hội đã thu hút trên 400 tình nguyện viên là cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân của 6 xã Vĩnh Ngọc, Tàm Xá, Hải Bối, Cổ Loa, Mai Lâm, Dục Tú tham gia hiến máu nhân đạo. Nhờ làm tốt công tác tổ chức, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế và sự nhiệt tình của các tình nguyện viên, buổi hiến máu tình nguyện đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc ngày hội, ban tổ chức đã thu được 325 đơn vị máu an toàn, sô lượng máu này sẽ được chuyển về Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Hà Nội để bổ sung vào ngân hàng máu đang bị thiếu hụt, qua đó kịp thời cứu chữa cho các bệnh nhân đang cần máu để điều trị bệnh.

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Đông Anh sẽ tiếp tục phối hợp với các xã, thị trấn các ngành, đoàn thể trong huyện đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền để thực hiện tốt hơn nữa công tác vận động hiến máu nhân đạo trên địa bàn, góp phần hoàn thành chỉ tiêu Thành phố giao trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020.

Thanh Hoa – Việt Quang