VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện về làm việc với xã Đại Mạch
25/02/2020 | 15:07

Ngày 25/02, đoàn công tác của Huyện do đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Đại Mạch về công tác lãnh đạo, tổ chức thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2020 và công tác chuẩn bị Đại hội, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

     Tại buổi làm việc với xã Đại Mạch, sau khi nghe lãnh đạo xã báo cáo công tác lãnh, chỉ đạo trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là công tác đầu tư xây dựng xã thành Phường, đồng chí Lê Trung Kiên ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo của xã trong thực hiện các văn bản chỉ đạo của huyện; đối với 4 tiêu chí thành Phường mà xã chưa đạt, đồng chí đề nghị xã cần tập trung cao và phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Huyện cùng tháo gỡ nếu có khóa khăn vướng mắc. Đối với công tác chuẩn bị  Đại hội Đảng bộ xã, cần làm tốt các bước theo quy trình. đặc biệt là công tác nhân sự, tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các văn kiện tại đại hội, đặc biệt là công tác nhân sự và phấn đấu tổ chức đại hội trong tháng 4/2020; cùng với đó xã cũng cần tập trung lắng nghe và giải quyết dứt điểm các kiến nghị, phản ánh của nhân dân theo Nghị quyết 15 của Thành Phố.

     

   

    Đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện đề nghị xã Đại Mạch cần tập trung quan tâm thực hiện tốt công tác quản lý đất đai TTXD, QLĐĐ; cần chủ động hơn trong công tác lựa chọn các công trình đầu tư, đặc biệt là giải quyết các ý kiến, kiến nghị phản ảnh của người dân một cách kịp thời và dứt điểm, tránh để xảy ra tình trạng khiếu kiện vượt cấp. Đại Mạch là địa phương đang có tốc độ đô thị hóa nhanh, vì vậy diện tích đất nông nghiệp trên địa bàn cũng dần bị thu hẹp, nên xã cần quan tâm và tập trung phát triển các ngành nghề thương mại, dịch vụ trên địa bàn, đảm bảo đời sống và thu nhập cho người dân.

 

     

     Tại buổi làm việc, xã Đại Mạch cũng báo cáo với đoàn về tình hình phòng chống dịch Covid - 19, trong đó xã đã quyết định theo dõi, cách ly đối với 7 trường hợp ở Bình Xuyên và Tam Đảo của tỉnh Vĩnh phúc đang làm việc tại địa phương, và công dân của địa phương có đi đến vùng dịch. Trong công tác này, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện cũng ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của xã Đại Mạch. Đồng thời yêu cầu địa phương tiến hành cách ly toàn bộ người nước ngoài đến địa phương và người dân địa phương đi nước ngoài, đặc biệt là đến các nước đang có tỷ lệ người mắc cao.

 

Thực hiện: Trọng Công - Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh