VĂN HÓA - XÃ HỘI

Ban đoàn kết Công giáo huyện Đông Anh tổng kết phong trào thi đua xây dựng “ xứ họ đạo tiên tiến” năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2020
27/02/2020 | 11:27

Sáng 27/2/2020, tại Nhà văn hóa thôn Đại Bằng - xã Nguyên Khê, Ban đoàn kết Công giáo huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua xây dựng “Xứ, họ đạo tiên tiến” trong đồng bào Công giáo huyện năm 2019, và phát động phong trào năm 2020. Dự hội nghị có ông Phạm Huy Thông - Phó Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo Việt Nam Thành phố Hà Nội.

Năm 2019 Ban đoàn kết công giáo huyện Đông Anh đã tuyên truyền vận động đồng bào công giáo hưởng ứng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư" - "Sống tốt đời đẹp đạo", xây dựng "Xứ, họ đạo tiên tiến" thực hiện nếp sống văn hoá ứng xử tốt đẹp. Có 3/3  giáo xứ đạt tiêu chuẩn giáo xứ tiên tiến hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có 95 % các hộ gia đình Công giáo đạt gia đình văn hóa. Trong năm, Họ Giáo thôn Mai Châu- xã Đại Mạch đã tự nguyện đóng góp tiền và ngày công lao động với tổng trị giá trên 50 triệu đồng để bê tông hóa đường vào nghĩa trang sạch đẹp. Giáo họ Đại Bằng xã Nguyên Khê đã xây dựng, nâng cấp nhà giáo lý với tổng kinh phí gần 15 tỷ đồng.

Tại hội nghị, Ban đoàn kết Công giáo huyện Đông Anh đã khen thưởng 2 tập thể, 3 gia đình và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thi đua xây dựng “ xứ họ đạo tiên tiến” năm 2019 và tổ chức ký giao ước thi đua năm 2020 giữa các đơn vị.

Thực hiện: Hồng Sinh- Thế Vĩnh