VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện về làm việc với xã Kim Nỗ
05/03/2020 | 17:53

Sáng ngày 5/3, đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện cùng đoàn kiểm tra của Huyện đã có buổi làm việc với xã Kim Nỗ về công tác lãnh đạo, tổ chức thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2020 của cấp ủy, chính quyền và công tác chuẩn bị Đại hội, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Báo cáo với đoàn kiểm tra về thực hiện Đề án  xây dựng xã thành phường, hiện xã đã hoàn thành xây dựng Đề án đầu tư xây dựng xã thành Phường đang trình Huyện xem xét, thẩm định, phê duyệt, song song với đó xã cũng triển khai thực hiện hiệu quả các Đề án về Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp, đối với 7 tiêu chí chưa đạt xã đang tập trung phấn đấu hoàn thành. Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, xã Kim Nỗ đã  làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là việc thực hiện rà soát các đối tượng đến/đi từ vùng dịch để kịp thời cách ly nên đến thời điểm hiện tại trên địa bàn xã không ghi nhận ca bệnh nào.

Trong công tác chỉ đạo chuẩn bị Đại hội, xã Kim Nỗ  thực hiện đúng quy trình theo sự chỉ đạo của cấp trên. Theo đó, đại hội chi bộ điểm của xã sẽ diễn ra vào tháng 3 và đại hội Đảng bộ xã diễn ra vào giữa tháng 5/2020.  Xã đã  chỉ đạo 10/10 chi bộ xây dựng xong phương án nhân sự  và báo cáo về Đảng ủy xã. Xã cũng đã xây dựng nội dung chương trình kịch bản chi tiết Đại hội chi bộ, các loại biên bản, mẫu phiếu bầu phục vụ Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 và xây dựng dự thảo báo cáo Chính trị đại hội  Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên– Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện đề nghị xã  Kim Nỗ và các phòng ban liên quan thực hiện hiện việc khảo sát, lập kế hoạch xây dựng hệ thống giao thông kết nối Kim Nỗ với đường Trường sa- Hoàng Sa; và có quy hoạch xây dựng hệ thống các trường học trên địa bàn đảm bảo nhu cầu học tập của con em trên địa bàn xã. Bển cạnh đó, xã Kim Nỗ cần thực hiện hoàn thành 7 tiêu chí chưa đạt để sớm đưa Kim Nỗ trở thành phường theo đúng lộ trình đề ra. Thực hiện tốt việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư, đặc biệt là giải quyết dứt điểm những tồn tại cũ nhằm đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn. Đảng ủy xã tập trung lãnh chỉ đạo tổ chức Đại hội chi bộ đảm bảo hoàn thành đúng thời gian dự kiến, cũng như các bước để tiến tới tổ chức Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thực hiện: Hồng Sinh-Thế Vĩnh