VĂN HÓA - XÃ HỘI

Tàm Xá khai giảng lớp tập huấn IPM trên cây rau
27/05/2020 | 10:24

Sáng ngày 27/5, xã Tàm Xá phối hợp với Trạm Bảo vệ thực vật Huyện khai giảng lớp tập huấn IPM trên cây rau. Dự buổi khai giảng có ông Nguyễn Hồng Tuyển, Trạm trưởng Trạm Trồng trọt và BVTV huyện Đông Anh, các đồng chí lãnh đạo xã Tàm Xá và 30 học viên tham gia lớp học.

 

     Trong thời gian học 3 tháng, các học viên sẽ được hướng dẫn về lý thuyết và thực hành tại cơ sở với các nội dung chủ yếu sau: 4 nguyên tắc IPM, Rau an toàn, Hệ sinh thái, Thuốc bảo vệ thực vật, sâu bệnh hại rau và biện pháp phòng trừ, Sinh lý cây trồng qua các giai đoạn, Một số văn bản pháp luật về An toàn thực phẩm. Cũng tại buổi khai mạc, các học viên còn được tập huấn về rau an toàn và một số thực trạng sử dụng thuốc BVTV trong sản xuất rau hiện nay, các nguyên nhân chính ảnh hưởng đến chất lượng rau an toàn, nguyên nhân gây dư lượng thuốc BVTV trong rau cao, một số tiến bộ kỹ thuật mới trên cây rau, phân biệt thuốc BVTV trong danh mục và ngoài danh mục….

 

 

 

      Thông qua lớp tập huấn giúp nông dân có kiến thức khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất cho những sản phẩm rau an toàn, chất lượng cao. Ngoài ra, nâng cao nhận thức người nông dân về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mở rộng quy mô sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống cho bà con nông dân tại địa phương.

 

Thanh Hoa – Bá Đông

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh