VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Đông Anh lần thứ VI năm 2020
08/07/2020 | 16:55

Sáng ngày 8/7/2020, Hội đồng đội huyện Đông Anh đã tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VI, đến dự Đại hội có đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Trần Đình Nam, UVBTVHU, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Tám, UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND Huyện. Các đồng chí Tổng phụ trách Đội và 110 đội viên tiêu biểu trong toàn Huyện.

     Trong 5 năm, toàn huyện đã kết nạp được 37.758 đội viên và có 5.413 cán bộ Đội được tập huấn kỹ năng công tác Đội. Thông qua các phong trào thi đua, đã có 97.500 đội viên, nhi đồng đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long, đạt hơn 93.1%. 

      Với ph­ương châm đổi mới về nội dung, hình thức, đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng cho thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của dân tộc, trong những năm qua các mô hình sinh hoạt truyền thống được Hội đồng Đội và các Liên đội trên địa bàn Huyện tổ chức sối nổi. Đặc biệt là các liên đội đã thực hiện tốt cuộc vận động Thiếu nhi Đông Anh thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Trong 5 năm qua, 55 Liên đội trực thuộc Hội đồng Đội huyện Đông Anh đã tổ chức trên 7500 buổi giáo dục truyền thống có ý nghĩa giáo dục hiệu quả và thu hút đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng tham gia. Đồng thời, thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt dưới cờ, các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi tìm hiểu về lịch sử đất nước, văn hóa dân tộc. Các hoạt động xã hội từ thiện vì cộng đồng trong nhiệm kỳ qua cũng được các Liên đội đẩy mạnh thông qua các phong trào có ý nghĩa thiết thực và thu được tổng số tiền trên 500 triệu đồng; đồng thời gửi về Hội đồng Đội Thành phố hơn 10.000 bộ quần áo và hơn 5.000 quyển sách giáo khoa các loại.  Toàn huyện đã thu được trên 200 triệu đồng từ phong trào Kế hoạch nhỏ và quyên góp ủng hộ trẻ em nghèo, ủng hộ xây “Nhà nhân ái”, “Ngôi nhà khăn quàng đỏ”… góp phần đẩy mạnh hoạt động Đội và tiếp thêm nghị lực cho hàng trăm thiếu nhi vượt khó vươn lên học tốt; bổ sung trên 10.000 cuốn sách và truyện các loại vào 55 tủ sách của các liên Đội.

      Tại Đại hội, Hội đồng Đội huyện Đông Anh đã biểu dương, khen thưởng 7 Liên đội xuất sắc tiêu biểu; 11 cá nhân là các thầy cô giáo phụ trách Đội và các em đội viên tiêu biểu; khen thưởng cho 108 đội viên tiêu biểu. Đồng thời trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” ở các nội dung trực tuyến, vẽ tranh và thi viết.

Thực hiện: Trọng Công - Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh