VĂN HÓA - XÃ HỘI

Huyện Đông Anh tổng kết trao giải Cuộc thi ảnh “Đông Anh hướng tới tương lai” lần thứ XVI năm 2020
20/07/2020 | 14:38

Sáng 20/7, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Đông Anh, UBND huyện Đông Anh tổ chức Tổng kết trao giải cuộc thi ảnh “Đông Anh hướng tới tương lai ” lần thứ XVI năm 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đình Phúc - HUV- Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Đông Anh, đại diện các phòng, ban ngành của huyện, cán bộ văn hóa các xã, thị trấn và các tác giả có ảnh đạt giải.

     Cuộc thi ảnh “Đông Anh hướng tới tương lai ” đã thu hút sự tham gia của 66 tác giả thuộc 24 xã, thị trấn, thành viên Câu lạc bộ Nhiếp ảnh trên địa bàn Huyện. BTC đã nhận được  800 tác phẩm  phản  ánh đa chiều phản ánh những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Huyện trong 5 năm qua. Các mảng đề tài về kinh tế- xã hội, ANQP được ghi lại chân thực, qua đó cho thấy tình yêu và sức lao động sáng tạo của các nghệ sỹ nhiếp ảnh cũng như những người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh.

     Sau nhiều vòng chấm chọn, BTC đã chọn được 100 ảnh có giá trị về nội dung và nghệ thuật, trong đó có 13 tác phẩm ảnh xuất sắc theo đúng tiêu chí, thể lệ cuộc thi. Tại buổi tổng kết Ban tổ chức đã trao 2 Giải Nhất, 4 Giải Nhì, 7 Giải Ba cho 10 tác giả có tác phẩm đạt Giải. Trong đó, 2 Giải Nhất thuộc về Tác phẩm: Đại lộ Võ Nguyên Giáp – tác giả Trường Thi, xã Nam Hồng và  tác phẩm: Hào quang – tác giả Trương Hữu Khoa, xã Xuân Canh.

      Ngoài ra, toàn bộ 100 tác phẩm vào vòng Chung khảo được BTC đề nghị Hội Nhiếp ảnh Hà Nội chứng nhận cho các tác phẩm đạt giải và tính điểm theo quy chế  của Hội viên Hội nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội .

Thanh Hoa – Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh