VĂN HÓA - XÃ HỘI

LĐLĐ huyện Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tuyên dương Sáng kiến thủ đô, biểu dương điển hình tiên tiến CNVC,NLĐ giai đoạn 2015 – 2020
24/07/2020 | 11:28

Sáng 24/7, LĐLĐ huyện Đông Anh đã tổ chức kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn 28/7, trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ đoàn chức công đoàn” năm 2020 và khen thưởng “Điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô” giai đoạn 2015 – 2020.

     Tới dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; về phía huyện Đông Anh có đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Đông Anh, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, đồng chí Hoàng Kế Khiêm - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

 

     Phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, người lao động huyện giai đoạn 2015 – 2020 đã được các cấp Công đoàn trong toàn Huyện đẩy mạnh. Trong 5 năm qua, 323 tổ chức Công đoàn cơ sở trong toàn huyện với trên 14.700 đoàn viên công đoàn đã tích cực tham gia các phong trào thi đua, hăng say lao động, góp phần thiết tực vào các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa và ổn định tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện. Trong 5 năm, toàn huyện có trên 21.000 đề tài, sáng kiến được công nhận cấp cơ sở, 130 đề tài, sáng kiến cấp huyện, 18 đề tài, sáng kiến cấp thành phố. Trong đó năm 2020 cấp cơ sở có 2.038 sáng kiến, cấp huyện có 19 sáng kiến; nhiều đề tài sáng kiến đã làm lợi cho xã hội với trị giá ước tính trên 20 tỷ đồng. Cũng trong 5 năm qua, toàn huyện có 2.500 công nhân lao động được công nhận danh hiệu công nhân giỏi cấp cơ sở, trên 150 danh hiệu cấp huyện và 15 danh hiệu cấp Thành phố. Các phong trào do Liên đoàn lao động huyện phát động luôn bám sát thực tiễn, phù hợp với điều kiện của từng đơn vị, thiết thực đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động như các phong trào: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”…. Đã thu hút hàng nghìn người lao động tham gia, qua đó đã tạo không khí thu đua sôi nổi trong lao động, sản xuất. Hàng năm, Liên đoàn lao động huyện Đông Anh còn triển khai nhiều hoạt động quan tâm trực tiếp đến người lao động như trao quà, kinh phí đột xuất cho người lao động, con em công nhân viên chức, người lao động không may gặp khó khăn với số tiền hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, từ năm 2018 đến năm 2020, LĐLĐ huyện đã huy động sự đóng góp trong công nhân viên chức, người lao động trong toàn huyện ủng hộ đầu tư bộ dụng cụ thể dục, thể thao cho 24 nhà văn hóa của 24 xã, thị trấn với tổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng.

 

      Cũng tại lễ kỷ niệm, Liên đoàn lao động huyện Đông Anh đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua giai đoạn 2020 – 2025 tới các tổ chức công đoàn cơ sở gồm 5 nhiệm vụ trọng tâm và 7 nhóm chỉ tiêu chính.

 

     Nhân dịp này đã có 8 đồng chí được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ đoàn chức công đoàn” năm 2020, 10 tập thể và 96 cá nhân được biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô” giai đoạn 2015 – 2020.

Vũ Quyên – Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh