VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hải Bối tổ chức Lễ kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
27/07/2020 | 17:08

Sáng 27/7, xã Hải Bối tổ chức Lễ kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương, bệnh binh... đã hi sinh cho nền độc lập tự do của dân tộc. Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kì, xã Hải Bối có 192 liệt sĩ, 33 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 91 thương bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, 192 thân nhân liệt sĩ và gia đình thờ cúng liệt sĩ. Trong thời gian qua, xã Hải Bối luôn quan tâm làm tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn. Hằng năm xã đều cấp phát thẻ BHYT cho các đối tượng chính sách. Việc chi trả trợ cấp hàng tháng được thực hiện kịp thời, trong 6 tháng đầu năm 2020, xã đã chi trả cho 179 lượt đối tượng chính sách với gần 300 triệu đồng. Công tác thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách được duy trì đều đặn, trong dịp kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ, xã đã tặng 66 suất quà cho các gia đình chính sách, tổ chức thăm khám cấp thuốc miễn phí cho 160 người có công, thân nhân liệt sĩ, tổ chức thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ xã...

Nhân dịp này, UBND xã Hải Bối đã khen thưởng cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn.

Thực hiện: Huyền Trang-Thế Vĩnh