VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Chữ thập đỏ cho các trường học năm 2020
12/09/2020 | 09:40

Sáng 12/9, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Huyện khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Chữ thập đỏ cho các trường học năm 2020.

Trong thời gian 2 ngày tham gia lớp tập huấn, 224 học viên là cán bộ Hội Chữ thập đỏ trong các trường học trên địa bàn huyện được đồng chí: Đoàn Đại Dương - Trưởng ban chăm sóc sức khoẻ - Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội truyền đạt các nội dung chủ yếu như: các nguyên tắc cơ bản về sơ cấp, sơ cấp cứu dị vật đường thở, sơ cấp cứu bất tỉnh, sơ cấp cứu chảy máu, sốc, sơ cấp cứu chấn thương phần mềm, sơ cấp cứu gãy xương, vận chuyển nạn nhân an toàn, sơ cấp cứu bỏng, sơ cấp cứu điện giật.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho mỗi đồng chí cán bộ hội chữ thập đỏ các trường học nắm chắc các nội dung kỹ năng sơ cấp cứu, từ đó có thể xử lý kịp thời các trường hợp tai nạn không may xảy ra tại Trường học, nơi ở, trên đường.... Qua đó giúp các nạn nhân tránh được các nguy kịch đến tính mạng.

Thực hiện: Thanh Hoa - Thế Vĩnh