VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đoàn kiểm tra huyện Đông Anh kiểm tra việc thực hiện Quy tắc ứng xử tại xã Liên Hà
13/09/2020 | 21:29

Chiều 11/9, Đoàn kiểm tra của Huyện do đồng chí Nguyễn Tất Vũ - Phó Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Huyện làm trưởng Đoàn đã đến kiểm tra việc thực hiện Quy tắc ứng xử, cải cách hành chính tại xã Liên Hà.

     Trước buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra thực tế việc thực hiện Quy tắc ứng xử và cải cách hành chính tại chùa Bụt Mọc thôn Lỗ Khê, nhà văn hóa thôn Hà Hương, khu vực tiếp công dân, bộ phận tiếp nhận hồ sơ hành chính và các phòng làm việc tại UBND xã Liên Hà. Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ của lãnh đạo xã. Việc lắp đặt các bộ quy tắc ứng xử tại các nhà văn hóa, khu tâm linh, địa điểm công cộng được đảm bảo khoa học và mỹ quan; công tác VSMT tại các nhà văn hóa được thực hiện tốt; bộ phận một cửa và phòng tiếp công dân được xây dựng mới khang trang, sạch đẹp và hiện đại, các quy trình, thủ tục hành chính được công khai, niêm yết đầy đủ; phòng làm việc của cán bộ công chức viên chức được bố trí gọn gàng, ngăn nắp và có nhiều cây xanh.

     Tại buổi làm việc với Đoàn kiểm tra, lãnh đạo xã Liên Hà cho biết thêm,  xã đã lắp đặt 11 Bảng quy tắc ứng xử tại 11 di tích, 8 Bảng tại 8 NVH thôn và 5 Bảng quy tắc ứng xử tại 4 điểm chợ. Bên cạnh đó, UBND xã còn tăng cường tuyên truyền việc thực hiện quy tắc ứng xử đến cán bộ và người dân thông qua hệ thống loa truyền thanh và các buổi truyền thông, tọa đàm. Để thực hiện hiệu quả công tác CCHC, xã Liên Hà đã lắp đặt hệ thống camera tại một số phòng làm việc để theo dõi quá trình làm việc của nhân viên và kịp thời có chỉ đạo, điều hành; hiện nay xã cũng đang duy trì tốt mô hình sổ tay điện tử trong công việc để theo dõi và đánh giá chất lượng cũng như tiến độ thực hiện công việc của mỗi cán bộ.

     Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Tất Vũ - Phó trưởng phòng Văn hóa Thông tin Huyện đề nghị xã cần tiếp tục đưa bộ quy tắc ứng xử đi sâu vào đời sống thông qua các buổi họp quân dân chính ở các thôn cũng như các hội nghị đại biểu nhân dân bàn về xây dựng đời sống văn hóa; tiếp tục thực hiện tốt mô hình “cơ quan xanh, sạch, đẹp, nơi làm việc ngăn nắp, gọn gàng”; cập nhật các nội dung tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh đảm bảo đa dạng, dễ nghe, dễ hiểu nhằm nâng cao hiệu của công tác tuyên truyền. Đồng thời tăng cường công tác cải cách hành chính nhằm nâng cao chỉ số CCHC cũng như sự hài lòng của nhân dân.

Huyền Trang/Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh