VĂN HÓA - XÃ HỘI

UBND xã Kim Chung tổ chức tổng kết Đề án "Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020" theo Quyết định số 1956
14/09/2020 | 10:29

Sáng ngày 14/9, UBND xã Kim Chung tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án "Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020" theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong những năm qua, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn được cấp ủy, chính quyền xã Kim Chung gắn kết với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Hằng năm, số lượng lao động qua đào tạo nghề tăng, chỉ tiêu đào tạo nghề lao động nông thôn thực hiện đạt và vượt kế hoạch.

Kết quả trong 10 năm qua, xã Kim Chung mở được 14 lớp dạy nghề với các lớp học như: Kỹ thuật chế biến món ăn, Tin học văn phòng, Dịch vụ nhà hàng, May công nghiệp, sửa chữa máy vi tính, kỹ thuật trồng rau an toàn, kỹ thuật trồng nấm cho 487 học viên. Hầu hết các nghề được tổ chức đào tạo cho lao động nông thôn đều theo nhu cầu người học, phù hợp với điều kiện thực tiễn và tiềm năng phát triển của địa phương.

Giai đoạn 2020 - 2025, xã Kim Chung xác định cần tiếp tục tăng cường sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể là một yếu tố quan trọng, quyết định thực hiện hiệu quả mục tiêu đào tạo nghề cho lao động nông thôn; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức của nhân dân về tầm quan trọng của công tác đào tạo nghề đối với xây dựng nông thôn mới gắn với việc thực hiện thực hiện Đề án đầu tư xây dựng huyện Đông Anh thành quận, xã Kim Chung thành phường.

Nhân dịp này, UBND xã Kim Chung đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”  trên địa bàn xã.

Thực hiện: Hồng Sinh- Thế Vĩnh