VĂN HÓA - XÃ HỘI

253 tân binh huyện Đông Anh được xét nghiệm Covid 19 trước ngày nhập ngũ
23/02/2021 | 09:09

Sáng 23/2, tại sân vận đồng Huyện, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Đông Anh tổ chức xét nghiệm Covid 19 cho 100% tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

     Tại đây, 207 thanh niên  nhận lệnh thực hiện nghĩa vụ quân sự và 46 thanh niên nhận lệnh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân đã được các y, bác sỹ của Trung tâm y tế Huyện tổ chức tiến hành thu thập thông tin dịch tế và lấy mẫu dịch  họng của từng người để gửi sang Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội xét nghiệm Covid 19. Buổi lấy mẫu xét nghiệm được diễn ra đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, kết quả xét nghiệm sẽ được gửi về Hội đồng NVQS huyện để đảm bảo chất lượng tân binh lên đường nhập ngũ và không để dịch bệnh lây lan trong quân đội.

      Lễ giao, nhận quân năm nay sẽ diễn ra vào ngày 27/2. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, lễ giao, nhận quân sẽ diễn ra ngắn gọn trong vòng 20 phút, không có phần hội. Đồng thời Hội đồng NVQS huyện cùng với Chính quyền các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân không tham gia đưa tiễn tân binh đến địa điểm giao quân, để tránh tụ tập đông người, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn Huyện.

Việt Quang – Bá Đông

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh