VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đông Anh tổ chức xét nghiệm Covid 19 cho người dân tổ dân phố số 19, 20 và những người có liên quan đến ca bệnh tại Thị trấn Đông Anh
11/06/2021 | 18:49

Nhằm nhanh chóng khoanh vùng, truy vết, dập dịch tại ổ dịch Thị trấn Đông Anh, chiều ngày 11/6 TTYT huyện Đông Anh tiếp tục tổ chức tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 2.500 người dân tại tổ 19, tổ 20 và những trường hợp có liên quan đến các ca bệnh của Thị trấn Đông Anh.

      Người dân được lấy mẫu dịch họng đảm bảo đúng quy trình, quy định của Bộ Y tế. Toàn bộ mẫu xét nghiệm được lấy trong ngày sẽ được TTYT Huyện chuyển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC thành phố Hà Nội để tiến hành xét nghiệm, sau khi có kết quả xét nghiệm sẽ thông báo đến từng người dân. Việc lấy mẫu đã được TTYT huyện Đông Anh và Chính quyền địa phương bố trí đảm bảo an toàn, tuân thủ đúng nguyên tắc phòng chống dịch. Tất cả đối tượng đến lấy mẫu đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và ngồi giữ khoảng cách trong suốt quá trình lấy mẫu. Cán bộ y tế thực hiện lấy mẫu là những người đã được tập huấn về kỹ thuật lấy mẫu cũng như phương pháp bảo quản và vận chuyển mẫu xét nghiệm, đồng thời được trang bị phòng hộ, kiểm soát nhiễm khuẩn phòng chống dịch theo đúng quy định.

        Trong một thời gian ngắn, TTYT Huyện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho số lượng lớn người dân, cho thấy sự chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ đạo PCD Huyện và sự nỗ lực của tập thể cán bộ y bác sỹ TTYT – nhằm thần tốc điều tra, truy vết, không bỏ lọt ca bệnh ra cộng đồng và sớm dập được dịch./.  

Vũ Quyên - Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh