VĂN HÓA - XÃ HỘI

Xã Việt Hùng tổ chức Kỳ họp thứ Nhất HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
15/06/2021 | 11:13

Sáng ngày 15/6, HĐND xã Việt Hùng khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Nhất. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Anh; Đồng chí Phạm Trọng La – Ủy Viên Ban TVHU – Trưởng Ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện; Các đồng chí là đại diện phòng, ban của Huyện và 30 ông, bà là đại biểu Hội đồng nhân dân xã Việt Hùng nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

       Báo cáo với Kỳ họp, Ủy ban bầu cử xã Việt Hùng đã nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra vào thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với sự lãnh chỉ đạo của cả hệ thống chính trị xã Việt Hùng cùng sự đồng thuận của nhân dân trong xã, cuộc Bầu cử trên địa bàn xã được tổ chức theo đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu của toàn xã đạt 99,6%.

 

 

       Tại Kỳ họp thứ Nhất, HĐND xã đã bầu ông Trần Thế Tuấngiữ chức danh Chủ tịch HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; ông Bùi Văn Chí được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Hữu Sáng được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND xã; Ông Nguyễn Đức Bình, ông Ngô Tuấn Phi được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND xã khóa XXI. Cũng tại Kỳ họp, các đại biểu đã bầu các chức danh Trưởng ban, Phó Trưởng ban Pháp chế và Ban Kinh tế xã hội HĐND xã khóa XXI và bầu thành viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 -2026. Hội đồng nhân dân xã biểu quyết thông qua các nghị quyết bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

 

 

 

 

 

 

      Kỳ họp lần thứ Nhất – HĐND xã Việt Hùng khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã được tiến hành dân chủ, công khai, đúng luật; 100% các đồng chí trong danh sách bầu cử đã được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ phiếu bầu cao.

 

 

       Phát biểu tại kỳ họp, Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đông đã đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo của cấp ủy, HĐND, UBND xã Việt Hùng trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp trên địa bàn xã và các nội dung tổ chức cho Kỳ họp thứ Nhất. Đồng chí chúc mừng và mong muốn các ông, bà được bầu vào đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ mới và các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân cùng nhau xây dựng xã Việt Hùng sớm trở thành phường văn minh và giàu đẹp./.

 

 

 

 

Hoàng Hoa – Bá Đông : Trung Tâm VHTT&TT Đông Anh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh