VĂN HÓA - XÃ HỘI

Kỳ họp thứ Nhất HĐND huyện Đông Anh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026
18/06/2021 | 13:35

Sáng 18/6, HĐND huyện Đông Anh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Nhất để kiện toàn các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND Huyện.

      Đến dự có đồng chí Vũ Đức Bảo, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, Cán bộ Ban Thường vụ Thành uỷ phụ trách huyện Đông Anh. Các đồng chí lãnh đạo huyện Đông Anh gồm có đồng chí Lê Trung Kiên, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện khóa XIX; đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Linh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.

      Tại kỳ họp lần này, HĐND Huyện đã tiến hành biểu quyết thông qua các Đề án, Tờ trình và bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND Huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026.

      Theo đó, đồng chí Lê Trung Kiên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện khoá XIX được tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Chủ tịch HĐND Huyện khoá XIX tiếp tục được tín nhiệm được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND Huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại kỳ họp, HĐND Huyện cũng bầu Trưởng, Phó các Ban của HĐND. Theo đó, đồng chí Trần Thu Hằng - HUV- Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội của HĐND huyện khoá XIX được bầu làm Trưởng ban KTXH, đồng chí Nguyễn Khắc Nhận - Chuyên viên phòng Thanh tra quản lý nhà nước được bầu làm Phó trưởng Ban KTXH; đồng chí Nguyễn Văn Hoàng  - Phó Chánh Văn phòng HĐND - Huyện được bầu làm Trưởng Ban Pháp chế và đồng chí Nguyễn Thị Nhàn - chuyên viên phòng Nội vụ được bầu làm Phó trưởng Ban pháp chế HĐND Huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026.

      Cũng tại Kỳ họp, HĐND Huyện đã bầu đồng chí Nguyễn Xuân Linh, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện nhiệm kỳ 2016 -2021 tái cử chức danh Chủ tịch UBND Huyện; các đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - UVBTVHU  Phó Chủ tịch UBND Huyện ; đồng chí Nguyễn Thị Tám - UVBTTVHU - Phó Chủ tịch UBND Huyện và đồng chí Nguyễn Anh Dũng - HUV - Phó Chủ tịch được UBND Huyện tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND Huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026.

      Phát biểu tại kỳ họp sau khi nhận được sự tín nhiệm cao của các đại biểu HĐND bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND Huyện khóa XX, đồng chí Lê Trung Kiên - Thành uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ cho biết sẽ mang hết tâm sức, trí tuệ của mình cùng với các đại biểu HĐND Huyện để lãnh đạo HĐND ngày càng phát triển, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, hướng đến xây dựng Đông Anh thành Quận phát triển của Thủ đô.

      Đến dự Kỳ họp, đồng chí Vũ Đức Bảo, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội đánh giá cao kết quả bầu cử của huyện Đông Anh, đã bầu đúng, bầu đủ số lượng các đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp với tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt cao 99,65%. Đồng chí cũng khẳng định, sự vào cuộc quyết liệt của Ban thường vụ Huyện ủy, UBND, Ủy ban bầu cử huyện Đông Anh trong chỉ đạo, điều hành để đạt được những kết quả trong công tác bầu cử và phòng chống dịch bệnh COVID – 19 hiệu quả. Đồng chí cũng đánh giá cao vai trò của các đại biểu HĐND trong việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri và kiểm tra giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND là hết sức quan trọng và quyết định đến chất lượng của HĐND, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất ở địa phương.

      Đồng chí Vũ Đức Bảo cũng cho rằng, những chức danh chủ chốt của Huyện được bầu tại Kỳ họp này là hết sức quan trọng, và có vai trò quyết định trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XXIX của Huyện đã đề ra. Đây là những nhiệm vụ hết sức nặng nề, đồng chí đề nghị các đồng chí lãnh đạo được bầu phải phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm, trí tuệ của mình để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Huyện.

      Cũng tại Kỳ họp lần này, HĐND huyện Đông Anh khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã bầu 14 thành viên Uỷ ban nhân dân Huyện; bầu 32 ông, bà làm Hội thẩm nhân dân cùng với các Thẩm phán của Tòa án nhân dân trong xét xử các vụ án. Đồng thời thông qua Nghị quyết tổ chức hai Kỳ họp thường lệ năm 2021, theo đó dự kiến Kỳ họp thứ Hai HĐND Huyện sẽ được tổ chức vào tháng 7 và Kỳ họp thứ Ba vào tháng 12/2021./. 

Thực hiện: Trọng Công – Thế Vĩnh

 

 

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh