VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đông Anh tổ chức tiêm phòng Covid-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn các xã đợt 6, 7 năm 2021
29/07/2021 | 15:10

Sáng 29/7 các Xã - Thị trấn trên địa bàn Đông Anh tổ chức triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21 trên địa bàn đợt 6, 7 năm 2021.

      Theo kế hoạch hôm nay dự kiến có 11.509 liều vắc xin được tiêm cho các đối tượng thuộc diện ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021. Các đối tượng sẽ được tiêm vắc xin COVID-19 spikevax (COVID-19 vaccine Modena) hoặc vắcxin phòng COVID-19 của Astra Zeneca. 

      Để công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 diễn ra an toàn, các điểm tiêm chủng tại các xã trên đại bàn đã bố trí khu vực tiêm chủng theo nguyên tắc 01 chiều đảm bảo theo quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế; khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm được bố trí ngay cạnh khu vực tiêm chủng với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế. Các trường hợp sau khi tiêm được theo dõi ngay tại địa điểm tiêm 30 phút và được đo thân nhiệt để xử trí kịp thời các trường hợp có phản ứng sau tiêm (nếu có). Sau khi theo dõi xong, các trường hợp tiêm vắc xin đảm bảo sức khỏe được trao giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 và tờ hướng dẫn theo dõi tại nhà sau khi tiêm. 

 

 

      Trước đó để công tác tiêm chủng diễn ra thành công BCĐ phòng chống dịch các Xã - Thị trấn đã triển khai kế hoạch tiếp nhận, sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên theo qui định. Xây dựng kế hoạch truyền thông về vắc xin phòng COVID-19 trước, trong và sau tiêm chủng đợt 6,7. Các thông điệp, truyền thông, thông tin về vắc xin phòng COVID-19 nhằm nâng cao nhận thức, chia sẻ thông tin và vận động người dân, huy động xã hội tham gia tiêm chủng. Tổ chức cung cấp thông tin cho người dân và cộng đồng về đối tượng ưu tiên, loại vắc xin phòng COVID-19, lợi ích của vắc xin, lịch tiêm chủng, tính an toàn của vắc xin, các sự cố bất lợi sau tiêm, kế hoạch triển khai tiêm chủng của đợt 6,7. Truyền thông trực tiếp trong quá trình điều tra đối tượng tiêm chủng và trong quá trình khám sàng lọc, tư vấn. 

      Với sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện, đợt tiêm vắc xin phòng chống COVID-19  này tại các xã - thị trấn bảo đảm an toàn, hiệu quả, góp phần tăng khả năng miễn dịch cộng đồng ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 xâm nhập địa bàn Huyện.

Thực hiện: Thanh Hoa – Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh