VĂN HÓA - XÃ HỘI

Xã Kim Nỗ tập trung cao cho công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid -19
11/09/2021 | 10:16

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Đông Anh về tập trung cao độ cho công tác xét nghiệm và tiêm Vắc – xin phòng, chống dịch Covid – 19. Tối ngày 10/9, UBND xã Kim Nỗ đã tổ chức đồng loạt lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19 cho nhân dân tại khu vực Nhà Văn hóa của 3 thôn là thôn Đoài, thôn Đông và thôn Cầu Thăng Long.

      Theo kế hoạch đợt này, tại thôn Đoài lấy 450 mẫu; thôn Đông lấy 600 mẫu và thôn Cầu Thăng Long lấy 450 mẫu. Tại đây người dân sẽ được xét nghiệm bằng kỹ thuật RT- PCR.

      Để triển khai xét nghiệm được thuận lợi, người dân đã được thông báo trên hệ thống phát thanh của xã và qua nhóm Zalo “Cụm dân cư an toàn” của mỗi thôn, làng.

      Được biết trước đó ngày 04/9, nhân dân trên địa bàn 02 thôn Bắc và thôn Thọ Đa cũng đã hoàn thành công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19.

      Đây là đợt thứ 7, UBND xã Kim Nỗ thực hiện lấy mẫu trên địa bàn với mục đích tranh thủ từng phút, từng giờ, bằng mọi biện pháp tận dụng tối đa “thời gian vàng” các ngày giãn cách xã hội nhằm phát hiện, bóc tách kịp thời các trường hợp F0 khỏi cộng đồng để thực hiện cách ly, điều trị theo quy định của Bộ Y tế, góp phần kiểm soát và khống chế dịch bệnh trên địa bàn xã.

Thực hiện: Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh