VĂN HÓA - XÃ HỘI

Huyện Đông Anh tổ chức thành công phiên đấu giá quyền sử dụng đất tại điểm X1 thôn Lê Xá – xã Mai Lâm
10/10/2021 | 13:23

Sáng 10/10, tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện Đông Anh, Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Đông Anh phối hợp với Công ty đấu giá Hợp danh Số 5- Quốc gia tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất để xây dựng nhà ở tại điểm X1 thôn Lê Xá - xã Mai Lâm.

Tham gia phiên đấu giá tại điểm X1 thôn Lê Xá- xã Mai Lâm có 62 khách hàng đăng ký 137 bộ hồ sơ tham gia đấu giá 22 thửa đất. Hình thức đấu giá là bỏ phiếu kín trực tiếp 1 vòng tại phiên đấu giá cho tất cả các thửa đất. Giá khởi điểm từ 43 triệu đồng/m2 đến 50 triệu đồng/m2 tùy theo diện tích và vị trí của ô đất, bước giá áp dụng chung cho tất cả các thửa đất là 300.000đ/m2.

Phiên đấu giá đã diễn ra đảm bảo công khai, khách quan, minh bạch, nghiêm túc, đúng trình tự, thủ tục, quy định của pháp luật, bảo vệ quyền, lợi ích của các bên tham gia. Kết quả: Giá trúng cao nhất là 80 triệu 100 ngàn đồng/ m2. Giá trúng thấp nhất là 51 triệu 400 ngàn đồng/m2, tổng số tiền thu được từ phiên đấu giá điểm X1 thôn Lê Xá- xã Mai Lâm là trên 124 tỷ 118 triệu đồng, tăng hơn 37 tỉ 029 đồng so với giá khởi điểm.

Thanh Hoa – Việt Quang