VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đảng bộ xã Liên Hà tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021
12/10/2021 | 13:19

Sáng 12/10, tại Hội trường UBND xã Liên Hà, Đảng bộ xã Liên Hà long trọng tổ chức Chung khảo Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Anh; đồng chí Phạm Trọng La - Ủy viên Ban TVHU – Trưởng ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện Đông Anh; cùng tham gia Hội thi có 6 báo cáo viên đến từ các chi bộ gồm: THCS Liên Hà, Hội LHPN, Tiểu học Liên Hà A, Cựu chiến binh xã Liên Hà, thôn Hà Hương, trường Mầm non Liên Hà.

           Hội thi Báo cáo viên giỏi là dịp để Báo cáo viên tham gia thể hiện nhận thức, trách nhiệm của mình về những vấn đề quan trọng mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Bằng những kiến thức tổng hợp, nhận thức sâu sắc về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp cùng với sự chuẩn bị chu đáo, 6 thí sinh đã mang đến Hội thi phần thi thuyết trình các chuyên đề về học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp về các lĩnh vực của đời sống xã hội…. Đa số bài thuyết trình đều được  minh họa bằng những hình ảnh thực tiễn sinh động, phong phú, tạo sự hấp dẫn thu hút người nghe. Với nhiều câu hỏi tình huống thiết thực trong phần thi trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo, được gắn với những vấn đề trong nội dung chuyên đề thuyết trình của các thí sinh, qua đó giúp các báo cáo viên, tuyên truyền viên củng cố thêm kiến thức và kỹ năng, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền miệng. Mỗi thí sinh thể hiện bài thi của mình với những quan điểm rõ ràng, thiết thực. Thông qua Hội thi là dịp để Báo cáo viên thể hiện khả năng thuyết trình của mình với vai trò là Báo cáo viên trước đảng viên trong đảng bộ, chi bộ.

           Để Nghị quyết đại hội đảng các cấp đi vào cuộc sống, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực và hiệu quả, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên phải là người tiên phong, nhất là người lãnh đạo. Bên cạnh đó đội ngũ Báo cáo viên- người trực tiếp truyền đạt Nghị quyết phải sáng tạo vận dụng thực tiễn để người nghe dễ hiểu từ đó làm cho nội dung, chương trình hành động của từng đơn vị thấm sâu vào suy nghĩ của người dân để thực hiện Nghị quyết một các hiệu quả nhất. Thông qua hội thi, đội ngũ Báo cáo viên có điều kiện học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức, khả năng thuyết trình trước mọi người.

          Kết thúc hội thi Ban Tổ chức đã trao Giải nhất cho thí sinh Phạm Hồng Thanh – Đảng viên  chi bộ trường Tiểu học Liên Hà A.

         Hội thi báo cáo viên giỏi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; tạo sự thống nhất hành động trong Đảng, tăng cường sự đồng thuận trong xã hội, củng cố niềm tin, cổ vũ phong trào thi đua, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị. 

Hoàng Hoa – Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh