VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với Mặt trận Tổ Quốc, các tổ chức chính trị - Xã hội và Nhân dân năm 2021
21/11/2021 | 11:27

Chiều 19/11, Đảng ủy xã Việt Hùng tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị Xã hội và Nhân dân năm 2021.

         Các  đại biểu và nhân dân đã được nghe báo cáo tổng hợp trả lời  những ý kiến, kiến nghị của nhân dân trước hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân. Theo đó, về Giáo dục đào tạo có 48 lượt ý kiến; Công tác VSMT có 66 lượt ý kiến; Y tế có 33 lượt ý kiến; Giao thông nông thôn có 73  lượt ý kiến; Xây dựng quy chế dân chủ và quy ước thôn làng có 21 lượt ý kiến; Những vấn đề khác có 38 lượt ý kiến. Và 44 ý kiến đề xuất những giải pháp giúp UBND xã thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới.

        Tại buổi đối thoại, đã có 3 ý  kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị xã quan tâm chú trọng đến việc nhanh chóng hoàn thiện đường nước sạch để đảm bảo an toàn giao thông. Hoàn thiện kè ao hồ đảm bải việc thoát nước thải.  Giải quyết dứt điểm vấn đề thủy lợi, nạo vét kênh mương nội đồng, cấp thoát nước phục vụ việc canh tác của bà con nông dân. Vật liệu gỗ để không đúng quy định, gây mất mỹ quan, cản trở giao thông.

        Qua lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Việt Hùng đã tiếp thu và giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và một số ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã tiếp thu, tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

       Phát biểu tại hội nghị đối thoại, đồng chí Trần Thế Tuấn – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Việt Hùng nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại của xã lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng để cấp ủy, chính quyền xã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và trả lời các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân để thực hiện mục tiêu  xây dựng xã Việt Hùng ngày càng phát triển. Đồng thời Đồng chí  Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Việt Hùng mong muốn qua hội nghị đối thoại này bà con Nhân dân xã nhà sẽ tiếp tục  thực hiện tốt công tác PCD bệnh Covid-19, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có những đóng góp, góp ý với công tác lãnh đạo, chỉ đạo để phát triển kinh tế xã hội ở địa phương đạt hiệu quả./.

Hoàng Hoa/Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh